Cập nhật: 23:53, Thứ 7, 21/01/2017

print

Phiên chợ Tết từ thiện

(ANTV) -Tết đến xuân về, với những em nhỏ đó là niềm hân hoan khi được mặc quần áo mới, với người lớn đó là sự sum vầy, nhưng ở nhiều góc khuất của Hà Nội đang có nhiều người dân lao động, người bệnh nghèo không có đủ điều kiện để chuẩn bị cho gia đình một cái Tết no ấm. Với mong muốn có thể mang lại những ngày đầu xuân tốt đẹp hơn, một hội chợ từ thiện dành cho người nghèo đã được tổ chức sáng nay (21/01) tại Hà Nội.

 
 
Sáng 21/1 tại công viên Thống Nhất, Hà Nội đang diễn ra phiên chợ tết từ thiện miễn phí. Phiên chợ được tổ chức bởi chương trình Ngôi trường ước mơ và những người bạn, những nhà hảo tâm nhằm ủng hộ các hàng hóa thiết yếu trong ngày tết cho người nghèo, mang tới cho họ một cái tết no ấm hơn.
 
Trái lại hình ảnh những món quà xa xỉ thì tại một phiên chợ tết từ thiện đang bày bán tất cả các mặt hàng với giá 0 đồng.
 
Chị Lã Thị Kim Oanh, Nhà tài trợ chia sẻ, bản thân mình là một người cũng nhiều năm xa nhà, mình thấy có sự đồng cảm khi mà mọi người không được ăn tết ở nhà. Ví dụ như cô chú hay là các em bé mà phải lên bệnh viện khám bệnh thế nên mình muốn đem không khí tết đến cho mọi người. Điều mà mình mong ước khi tham gia chương trinh là  muốn cho mọi người cảm nhận một cái không khí tết thật là ấm áp.
 
Theo chị Phạm Hồng Mai, Nhà tài trợ cho rằng, khi tôi được tham gia hoạt động ý nghĩa như thế này tôi nhìn thấy sự vui vẻ của những người dân nghèo khi được thoải máu lựa chọn những món đồ mà mình thích tôi cảm thấy công việc của tôi rất là ý nghĩa, tôi cũng cảm thấy ấm áp và vui vẻ. Điều tôi mong ước là những người nghèo có thể chuẩn bị cho mình một cái tết vui vẻ, đầy đủ.
 
Người dân phấn khởi với phiên chợ tết 0 đồng
 
Ban Tổ chức đã phát khoảng 3000 phiếu đổi quà tới các cá nhân, gia đình có hoàn cảnh khó khăn, mỗi phiếu có 10 ô trống tương ứng với 10 mặt hàng, mỗi mặt hàng trị giá từ 35.000 - 50.000 đồng
 
Bà Lương Thị Hỏng (thôn Ngọc Lĩnh, xã Cẩm Lĩnh, huyện Ba Vì, tỉnh Hà Nội cho biết, Đầu tiên thì tôi cũng không biết rằng là họ cho có quà gì , chỉ thấy bảo là cho 10 món quà. Xuống đây thấy mọi người phát tương đối là nhiều món quà, cũng đáng giá để giúp cho chúng tôi là hộ nghèo.
 
8h tối qua các anh đưa cho tôi phiếu nhận quà và tôi rất mừng. Tôi cám ơn tất cả các ban ngành, các cấp trên. Trong ngày tết người nghèo thiếu thốn mọi cái nên được như thế này là chúng tôi rất là mừng. Tôi xin chân thành cảm ơn.  Bùi Thị Hoa, Bạch Đằng, Hà Nội bày tỏ.
 
Cuộc sống hiện đại với những lo toan hối hả, ai cũng tất bật với những công việc của riêng mình. Tuy nhiên bên cạnh đó vẫn còn có những tấm lòng thơm thảo sẵn sàng giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn hơn mình. Đó là nét đẹp, sự bình dị, là những gì mà mỗi ngươi cần phát huy, gìn giữ. Phiên chợ Tết từ thiện miễn phí sẽ diễn ra đến hết ngày 22/1, tại công viên Thống Nhất, Trần Nhân Tông, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội .