Cập nhật: 00:08, Chủ Nhật, 22/01/2017

print

Hà Nội theo dõi chất lượng không khí

(ANTV) - Không khí tại Hà Nội hiện ô nhiễm ở mức báo động, ảnh hưởng không nhỏ tới sức khỏe người dân. Và để tìm ra cách kiểm soát, giảm thiểu ô nhiễ, lần đầu tiên, Hà Nội sẽ cung cấp những thông tin cập nhật về ô nhiễm không khí và cấp độ ô nhiễm cho người dân theo các khu vực của Thủ đô.

Thông tin được công bố trên một trang trang web trực tuyến của thành phố. Người dân có thể truy cập thông tin ô nhiễm trên cổng giao tiếp điện tử của thành phố tại địa chỉ https://hanoi.gov.vn.10 trạm quan trắc vừa được TP Hà Nội xây dựng sẽ cập nhật các  số liệu để hiển thị trực quan trên bản đồ giúp người dân dễ dàng theo dõi. Ngoài ra, hệ thống còn đưa ra các khuyến cáo đối với người dân khi chất lượng không khí thay đổi.

Thời gian tới, bên cạnh các giải pháp kiểm soát xe cá nhân, kiểm soát các nguồn thải từ hoạt động giao thông và hoạt động xây dựng, TP Hà Nội sẽ tiếp tục triển khai việc lắp đặt các trạm quan trắc tự động để công khai chất lượng không khí, qua đó có các biện pháp  kiểm soát, xử lý các hành vi gây ô nhiễm không khí trên địa bàn.

BT