Cập nhật: 09:18, Thứ 7, 21/01/2017

print

Khám phá Tết Việt tại Bảo tàng Dân tộc học

(ANTV) - Nhiều du khách và các em nhỏ đã được khám phá những nét độc đáo về phong tục đón Tết cổ truyền ở nhiều địa phương trên cả nước thông qua các hoạt động được tổ chức tại Bảo tàng Dân tộc học. Đây là sự kiện khởi đầu cho loạt chương trình Tết “Vui xuân Đinh Dậu 2017 - Sắc thái văn hóa Sơn La” mà Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam sẽ tổ chức từ ngày 31/1 đến 5/2 dương lịch.

Đúng như chủ đề của ngày hội là "Khám phá Tết Việt", các em học sinh của trường Tiểu học Chu Văn An đã có những trải nghiệm thú vị. Lần đầu tiên được thực hiện in tranh Đông Hồ, em Phạm Nguyễn Gia Linh cùng các bạn tỏ ra rất thích thú.

Tại một không gian khác, nhóm bạn trẻ này được học cách gói bánh chưng. Chương trình có sự tham gia của các nghệ nhân đến từ nhóm thư pháp, nặn tò he (Hà Nội), dựng cây nêu, đánh đu (Bắc Ninh), pháo đất (Hải Dương). Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam đã trở thành địa chỉ quen thuộc cho đông chúng vào xuân với những trải nghiệm thú vị về văn hóa dân tộc. Với nội dung phong phú, đa dạng, chương trình vui xuân hàng năm là "bữa tiệc văn hóa" vừa đáp ứng nhu cầu tham quan, vui chơi, giải trí của du khách.

Bà Trịnh A Sinh - Hội người Thái tại Hà Nội cho biết: Tại đây có các thanh niên, thiếu nhi cũng đến tham gia bảo tàng và được giới thiệu văn hóa của các dân tộc, vừa là cái tham khảo văn hóa của các dân tộc, vừa là giáo dục truyền thống cho các thế hệ.

Một trong những điểm nhấn trong hoạt động khám phá Tết Việt năm nay là không gian văn hóa của dân tộc Thái. Tại đây, du khách sẽ được hòa mình vào nhiều trò chơi dân gian thú vị như: múa sạp, đi cà kheo.

Bà Bernadette Jamet - Du khách Pháp chia sẻ: Tôi đến VN trong dịp Tết cổ truyền này có rất nhiều hoạt động nhộn nhịp trên khắp phố phường. Còn hững hoạt động tại đây,  tôi chưa từng thấy. Đây đều là những hoạt động rất vui vẻ, làm tôi thấy rất thích thú.

Với nội dung phong phú và có tính giáo dục cao, chương trình Khám phá Tết Việt đã đáp ứng nhu cầu vui chơi giải trí của du khách nhân dịp Tết đến, Xuân về./.

 

BT