Cập nhật: 09:06, Thứ 7, 21/01/2017

print

Thứ trưởng Nguyễn Văn Sơn dâng hương tại Khu di tích An ninh khu V

(ANTV) - Sáng 20/1, Trung tướng Nguyễn Văn Sơn, Thứ trưởng Bộ Công an dẫn đầu đoàn công tác đã đến dâng hương tưởng niệm và thăm Khu di tích An ninh khu V tại  xã Trà Tân, huyện Bắc Trà My, Quảng Nam.

Đoàn đã đến đặt vòng hoa, dâng hương Tượng đài tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ Trà My, tri ân các bậc tiền nhân, những đồng chí, đồng đội đã dâng hiến khát vọng, tuổi thanh xuân và cả cuộc sống cho nền độc lập, tự do của Tổ quốc.

Tiếp đến, đoàn đã đến dâng hoa tại khu di tích lịch sử Trung Trung Bộ, Nước Oa và tượng đài Bác Hồ, tham quan nhà truyền thống, nơi trưng bày, lưu giữ hàng trăm tài liệu, hình ảnh, hiện vật của lực lượng An ninh Khu V qua hai cuộc kháng chiến trường kì của dân tộc.

Đồng chí Thứ trưởng đã bày tỏ sự tri ân với những đóng góp, hy sinh to lớn của các thế hệ cha anh đi trước.
 
Cùng thời gian này, Thứ trưởng Nguyễn Văn Sơn đã có buổi gặp mặt và làm việc với công an tỉnh Quảng Nam. Mong muốn, cán bộ chiến sỹ Công an tỉnh tiếp tục phát huy truyền thống xây dựng chiến đấu và trưởng thành; ra sức học tập, rèn luyện góp phần xây dựng hình ảnh người công an nhân dân hết mình vì nhân dân phục vụ.
 
Nhân dịp xuân Đinh Dậu 2017, đồng chí Thứ trưởng đã tặng 500 phần quà cho các hộ nghèo của 2 huyện Bắc và Nam Trà My, chúc chính quyền, cán bộ chiến sỹ và nhân dân địa phương đón một cái Tết thật an bình, hạnh phúc.   

Thứ trưởng Nguyễn Văn Sơn làm việc với Công an và huyện ủy Hòa Vang, Đà Nẵng

 
Ngày 19/1, Trung tướng Nguyễn Văn Sơn, Thứ trưởng Bộ Công an đã có buổi gặp mặt và làm việc với Công an huyện và Huyện ủy Hòa Vang, TP Đà Nẵng.

Tại buổi làm việc, đồng chí Thứ trưởng đã đánh giá cao những cố gắng và nỗ lực của cán bộ chiến sỹ Công an huyện Hòa Vang trong công tác đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn.

Với đặc điểm địa bàn khá rộng; gồm 11 xã, người dân chủ yếu làm nông nghiệp vì thế công tác nắm tình hình, tranh thủ sự ủng hộ của quần chúng nhân dân đã giúp việc giữ gìn ANTT ở thôn xóm ngày một hiệu quả. Công tác đấu tranh phòng chống tội phạm của công an huyện năm 2016 đã đạt được những kết quả đáng khích lệ, trong đó khám phá 230 vụ, bắt xử lý 255 đối tượng.

Năm 2017, Nhiều sự kiện lớn sẽ diễn ra tại thành phố Đà Nẵng trong đó có Hội nghị cấp cao APEC, vì vậy công tác đảm bảo ANTT càng phải đặt lên hàng đầu.

Đồng chí Thứ trưởng mong muốn Công an huyện cần có kế hoạch dự báo tình hình, tham mưu kịp thời cho Huyện ủy, chính quyền địa phương mọi vấn đề liên quan đến an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội nhằm ổn định địa bàn, góp phần xây dựng “Thành phố 4 an”, để Đà Nẵng thực sự là điểm đến an toàn cho người dân và du khách.