Cập nhật: 10:17, Thứ 6, 20/01/2017

print

Đảng cầm quyền Hàn Quốc quyết định không khai trừ Tổng thống

(ANTV) - Đảng Saenuri cầm quyền ở Hàn Quốc đã quyết định sẽ không khai trừ Tổng thống bị luận tội Park Geun-hye ra khỏi đảng do vụ bê bối hiện nay, với lý do các thủ tục luận tội bà đang diễn ra.

Hãng thông tấn Yonhap đưa tin, nhà lãnh đạo lâm thời của Saenuri ông In Myung-jin tuyên bố rằng việc bới móc những hành động sai trái của bà Park, với tư cách là một đảng viên, đã trở nên không còn có ý nghĩa.

Ông In cũng nói thêm rằng, sẽ là không thích hợp nếu cứ công kích Tổng thống bị luận tội Park khi bà đang phải đối phó với cuộc khủng hoảng chính trị, đồng thời nhà lãnh đạo này cũng tuyên bố ông sẽ bảo vệ bà Park dù cho có bị phê phán vì việc này.

Nhiều nhà quan sát được dẫn lời cho rằng, những phát biểu trên của ông In mâu thuẫn với các động thái trước đó của chính ông trong việc tìm cách loại những người trung thành với bà Park ra khỏi đảng Saenuri.

Vụ tấn công hộp đêm ở Thổ Nhĩ Kỳ: Cảnh sát bắt thêm 27 nghi can IS

Cảnh sát Thổ Nhĩ Kỳ ngày 18/01 đã bắt giữ 27 nghi can thuộc tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng tại thành phố Bursa, phía Tây Bắc nước này, do có liên quan tới vụ tấn công hộp đêm Reina ở thành phố Istanbul vào đêm Giao thừa vừa qua.

Truyền thông địa phương đưa tin 15 phụ nữ người nước ngoài đã bị lực lượng chống khủng bố bắt giữ tại 7 địa điểm thuộc thành phố Bursa. Ngoài ra, lực lượng này cũng đã thu giữ 40 hộ chiếu, 38 thẻ căn cước giả và 15 điện thoại di động tại một căn hộ bỏ không.

Theo đó, 2 công dân Tajikistan đã sử dụng căn hộ trên. Hai đối tượng này cũng đã thay mặt các thành viên IS thuê nhiều căn hộ khác tại các thành phố Istanbul, Bursa và Izmir. Hiện, một đối tượng đã bị bắt và người còn lại đang lẩn trốn.

Trước đó, trong chiến dịch truy quét quy mô lớn, cảnh sát đã bắt giữ một công dân Uzbekistan là Abdulgadir Masharipov, được xác định là thủ phạm vụ tấn công hộp đêm Reina, khiến 39 người thiệt mạng và 69 người bị thương.

 

BT