Cập nhật: 17:42, Thứ 3, 17/01/2017

print

Mời thầy cúng đến khu đất tranh chấp dẫn đến án mạng

(ANTV) - Một vụ án mạng hết sức đau lòng đã xảy ra vào tối 15/1, tại  huyện Yên Minh, tỉnh Hà Giang. Chỉ vì tranh chấp đất đai, Vàng Nhè Giàng đã sát hại em ruột mình. Sáng nay 17/1, Công an huyện Yên Minh đã thực hiện lệnh bắt khẩn cấp 2 bố con Vàng Nhè Giàng và Vàng Nỏ Sình để điều tra về hành vi giết người.

Chiều ngày 16/1, người dân phát hiện ông Vàng Dũng Na đã chết tại khu ruộng cạn cách nhà khoảng 1km, trên người có nhiều thương tích.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, cơ quan Công an xác định được hung thủ và bắt khẩn cấp 2 bố con là Vàng Nhè Giàng và Vàng Nỏ Sình khi đang lẩn trốn.

Bước đầu, các đối tượng đã khai nhận: tối ngày 15/1, hai bố con mời thầy cúng đến đoạn đường gần nhà Vàng Dũng Na để cúng, ông Na thấy vậy đã dùng đá và dao đuổi theo tấn công dẫn đến xô xát, sau đó đã bị bố con ông Giàng dùng dao sát hại.

Được biết, giữa hai anh em ông Giàng và ông Na đang có tranh chấp về đất đai tại khu vực xảy ra án mạng.

Hà Tĩnh: Thưởng nóng 3 đơn vị điều tra làm rõ vụ án giết người

Còn tại Hà Tĩnh, lực lượng Công an tỉnh vừa phá thành công vụ án giết người ở xã Thạch Hội, huyện Thạch Hà.

Trước đó, vào lúc 22h ngày 15/1, 2 nhóm thanh niên gây rối, đánh nhau trên tuyến đường liên xã thuộc địa phận thôn Hội Tiến, hậu quả làm Phan Văn Ngọc trú tại xã Thạch Văn tử vong.

Ngay trong đêm, cơ quan điều tra đã triệu tập 18 đối tượng liên quan để đấu tranh làm rõ và xác định được đối tượng gây ra cái chết của Phan Văn Ngọc là Lê Đăng Quốc trú tại xã Thạch Văn, huyện Thạch Hà. Cơ quan điều tra cũng đã thu được 1 con dao bấm bằng Inox dài 25cm là hung khí gây án.

Ghi nhận thành tích của các đơn vị nhanh chóng phá thành công vụ án, lãnh đạo Công an tỉnh Hà Tĩnh đã chúc mừng và thưởng nóng Công an huyện Thạch Hà, Phòng Cảnh sát ĐTTP về TTXH, phòng Kỹ thuật hình sự, mỗi đơn vị 5 triệu đồng.

 

BT