Cập nhật: 09:03, Thứ 7, 14/01/2017

print

Thứ trưởng Nguyễn Văn Sơn làm việc với Cục An ninh Tây Nguyên

(ANTV) - Trong chuyến công tác tại Tây Nguyên, chiều 13/1, Trung tướng Nguyễn Văn Sơn, Thứ trưởng Bộ Công an đã đến thăm, làm việc và chúc Tết CBCS Cục An ninh Tây Nguyên đóng chân trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk.

Tại buổi gặp mặt, Thứ trưởng Nguyễn Văn Sơn đã biểu dương những thành tích, chiến công mà đơn vị đã đạt được; yêu cầu Cục An Ninh Tây Nguyên cần tiếp tục quán triệt, thực hiện tốt các chủ trương của Đảng, Nhà nước và Bộ Công an đối với nhiệm vụ đảm bảo an ninh quốc gia trong tình hình mới.

Chủ động nắm phân tích và dự báo tình hình có liên quan đến an ninh; kịp thời tham mưu, đề xuất, phối hợp và triển khai công tác; chủ động phòng ngừa, đấu tranh, ngăn chặn làm thất bại mọi âm mưu, hoạt động của các thế lực thù địch và bọn phản động.

Bảo vệ tuyệt đối an toàn các sự kiện chính trị quan trọng của Đảng và Nhà nước, ổn định kinh tế vĩ mô, bảo đảm phúc lợi xã hội và an sinh xã hội.

Cũng trong dịp này, Thứ trưởng Nguyễn Văn Sơn đã gửi những lời chúc tốt đẹp và trao tặng quà Tết cho CBCS của Cục An ninh Tây Nguyên.

Hội thảo lấy ý kiến báo cáo quốc gia về chống tra tấn hoặc trừng phạt tàn bạo, vô nhân đạo

Bộ Công an phối hợp với Đại sứ quán Vương quốc Bỉ tại Việt Nam và Công an tỉnh Phú Thọ tổ chức Hội thảo lấy ý kiến về dự thảo Báo cáo quốc gia lần thứ nhất của Việt Nam về thực thi Công ước của Liên hợp quốc về chống tra tấn và các hình thức đối xử hoặc trừng phạt tàn bạo, vô nhân đạo hoặc hạ nhục con người.

Đại diện lãnh đạo Cục pháp chế và cải cách hành chính (Bộ Công an); đại diện lãnh đạo Công an tỉnh Phú Thọ và bà Jehanne Roccac - Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Vương quốc Bỉ tại Việt Nam đồng chủ trì hội thảo.

Tại hội thảo, các đại biểu đã thảo luận, đánh giá cao nỗ lực của Bộ Công an trong việc triển khai thực thi Công ước chống tra tấn nói chung và xây dựng báo cáo quốc gia nói riêng.

Các đại biểu cũng chia sẻ những khó khăn của Bộ Công an trong việc xây dựng báo cáo quốc gia, bởi ngoài việc đảm bảo các lợi ích, yêu cầu quốc gia còn phải đáp ứng rất nhiều những tiêu chuẩn về nội dung và hình thức theo yêu cầu của Ủy ban chống tra tấn.

Trên tinh thần đó, các đại biểu đã đưa ra nhiều ý kiến góp ý quý báu, bổ sung nhiều thông tin cả về lý luận và thực tiễn để hoàn thiện dự thảo báo cáo.

Phát biểu tại hội thảo, bà Jehanne Roccac - Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Vương quốc Bỉ tại Việt Nam đã đánh giá cao những thành tựu của Việt Nam trong phát triển kinh tế, đặc biệt là những tiến bộ vượt bậc của Việt Nam trong vấn đề thực thi quyền con người.

BT