Cập nhật: 14:53, Thứ 5, 12/01/2017

print

Đảm bảo khám chữa bệnh dịp Tết Nguyên đán

(ANTV) - Ngày 11/1, Cục trưởng Cục Quản lý khám, chữa bệnh (Bộ Y tế) Lương Ngọc Khuê cho biết, nhằm tăng cường công tác khám chữa bệnh trong dịp Tết Nguyên đán Đinh Dậu 2017, Cục đã yêu cầu ​Giám đốc các bệnh viện trực thuộc Bộ Y tế; Giám đốc Sở Y tế các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương; Thủ trưởng Y tế các bộ, ngành có kế hoạch đảm bảo công tác cấp cứu, khám chữa bệnh phục vụ người bệnh và an ninh trật tự trong các cơ sở khám, chữa bệnh.

Theo đó, các đơn vị sẽ trực theo 4 cấp: trực lãnh đạo, xử lý thông tin Đường dây nóng; trực chuyên môn; trực hành chính - hậu cần và trực bảo vệ - tự vệ.

Danh sách cán bộ trực phải được niêm yết tại các khoa, phòng; xây dựng kế hoạch về phòng chống cháy nổ, thảm hoạ, tai nạn hàng loạt; phòng chống rét cho người bệnh; hỗ trợ kỹ thuật cho tuyến dưới, tham vấn về chuyên môn khi cần thiết.

Các đơn vị chủ động đối phó với dịch bệnh, ngộ độc, tai nạn cấp cứu hàng loạt có thể xảy ra. Các bệnh viện tổ chức tốt việc cấp cứu, khám chữa bệnh cho người bệnh. Cục trưởng Lương Ngọc Khuê cho biết, Bộ Y tế sẽ tổ chức kiểm tra đột xuất việc chuẩn bị và thực hiện thường trực của một số bệnh viện, viện có giường bệnh trực thuộc Bộ và bệnh viện ở các địa phương trước, trong dịp Tết.

Bàn giao 9 người gặp nạn trên biển

Chiều 11/1, tàu tuần tra và cứu hộ của Đồn Biên phòng Hòn Chuối đã đưa 9 ngư dân trên tàu đánh cá BTh 96472 TS của Bình Thuận gặp nạn trên vùng biển Cà Mau vào bờ và hoàn chỉnh thủ tục bàn giao cho gia đình đưa về quê .

Trước đó, vào ngày 06-01, khi đang hoạt động trên vùng biển cách đảo Hòn Khoai, Cà Mau khoảng 30 hải lí thì tàu BTh 96472 TS bị phá nước chìm, cả 9 người đi trên tàu phải ôm can và phao trôi dạt trên biển.

Nhận được thông tin, Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Cà Mau đã chỉ đạo các đơn vị sử dụng hệ thống thông tin liên lạc kêu gọi ngư dân đang hoạt động trên biển hỗ trợ tìm kiếm cứu nạn.

Sau gần 5 tiếng lênh đênh trên biển, đến 13 giờ cùng ngày, 9 ngư dân đã được tàu cá của Kiên Giang phát hiện cứu vớt. Cùng thời gian này thì tàu cảnh sát biển vùng 4 cũng ra biển để tìm kiếm và kịp tiếp nhận 9 người gặp nạn từ tàu Kiên Giang chở vào Đồn BP Hòn Chuối để chăm sóc sức khỏe.

Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng cũng đã chỉ đạo Đồn biên phòng Hòn Chuối liên lạc với gia đình, địa phương làm thủ tục và giao các thuyền viên gặp nạn về với gia đình.

BT