Cập nhật: 23:01, Thứ 3, 10/01/2017

print

Bộ Công an vào cuộc điều tra vụ người đàn ông bị bắn chết ở TP.HCM

(ANTV) - Liên quan đến vụ án ông Mai Chí Thiện bị bắn chết tại nhà số 230 Nguyễn Thị Nhỏ (P.4, Q.11, TP.Hồ Chí Minh), trước tính chất nghiêm trọng của vụ án và có liên quan đến yếu tố nước ngoài nên Bộ Công an vào cuộc phối hợp với Công an TP. Hồ Chí Minh điều tra.

Trước đó, Đại tá Nguyễn Sỹ Quang – Trưởng phòng Tham mưu, kiêm người phát ngôn của Công an TP.Hồ Chí Minh nhấn mạnh, khả năng đây là vụ giải quyết mâu thuẫn cá nhân, không phải là vụ giết người,  cướp của.

Theo đó, nạn nhân là ông Mai Chí Thiện, sinh năm 1972, quê gốc Cần Thơ, bị hung thủ bắn 4 phát đạn lên người. Công an cũng thu giữ 5 vỏ đạn, trong đó có 4 vỏ đạn súng K59 và 1 vỏ đạn đã biến dạng.

Trong 3 chiếc điện thoại của nạn nhân có nhiều cuộc gọi với phía Campuchia. Bên cạnh đó, sổ sách ghi chép trong nhà ông này cũng thể hiện ông nhiều lần chuyển một lượng lớn tiền sang Campuchia.

Những người liên quan khai rằng, trước khi bị bắn, ông Thiện có đi lấy tiền hàng mang về nhà, tuy nhiên chưa xác định được là bao nhiêu, đồng thời chiếc xe hiệu Sirius màu đỏ đen kèm theo biển số của hai nghi can đã được nhận dạng.

Hiện công an đang trích xuất camera quanh hiện trường vụ án để phục vụ điều tra và có những nhận dạng ban đầu về hung thủ. 

Công điện: Đảm bảo ANTT phục vụ nhân dân vui Xuân, đón Tết Nguyên đán Đinh Dậu 2017

Bảo đảm tuyệt đối an toàn các mục tiêu trọng điểm và hoạt động của các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước. Tiếp tục tấn công, trấn áp quyết liệt các loại tội phạm hình sự, nhất là tội phạm chống người thi hành công vụ, cố ý gây thương tích, gây rối trật tự công cộng, tội phạm cướp, cướp giật, lừa đảo, trộm cắp, cờ bạc và các tệ nạn xã hội trong dịp Tết, nơi tổ chức lễ hội, Lãnh đạo Bộ Công an vừa có Điện gửi các Tổng cục, Bộ Tư lệnh, đơn vị trực thuộc Bộ; Công an, Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về đảm bảo an ninh, trật tự phục vụ nhân dân vui Xuân, đón Tết Nguyên đán Đinh Dậu 2017. Nội dung Điện nêu rõ:

Lực lượng công an phối hợp với các ngành chức năng, chính quyền địa phương quản lý tốt thị trường hàng hóa, đẩy mạnh đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại, kinh doanh hàng giả, hàng kém chất lượng, không rõ nguồn gốc, xuất xứ và các hành vi đầu cơ, tích trữ, tăng giá đột biến để thu lợi bất chính.

Tăng cường công tác quản lý cư trú, quản lý ngành nghề kinh doanh có điều kiện về an ninh trật tự; quản lý chặt chẽ và tuyên truyền vận động nhân dân tự giác giao nộp vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ; phòng ngừa, đấu tranh, xử lý nghiêm các hành vi sản xuất, mua bán, vận chuyển, tàng trữ, sử dụng trái phép các loại pháo, không để xảy ra tình trạng đốt pháo nổ trong dịp Tết Nguyên đán Đinh Dậu 2017. 

Tăng cường tuần tra vũ trang trên các tuyến, địa bàn trọng điểm, tập trung vào công tác tuần tra, kiểm soát, bảo đảm trật tự, an toàn giao thông, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm, nhất là các hành vi là nguyên nhân trực tiếp gây tai nạn giao thông. Tổ chức thanh tra, kiểm tra công tác bảo đảm an toàn phòng cháy, chữa cháy tại các địa bàn trọng điểm; chủ động sẵn sàng lực lượng, phương tiện chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ kịp thời, hiệu quả.

Thực hiện nghiêm túc Chỉ thị số 21, ngày 21/12/2012 của Ban Bí thư khóa XI về đẩy mạnh thực hành tiết kiệm, chống lãng phí. Thủ trưởng Công an các đơn vị, địa phương phải gương mẫu, đi đầu trong việc thực hiện chủ trương nghiêm cấm tặng quà Tết cấp trên dưới mọi hình thức; không tổ chức chúc Tết, tặng quà lãnh đạo Bộ và lãnh đạo cấp trên; không sử dụng ngân sách, phương tiện, tài sản công trái quy định trong dịp Tết, lễ hội.

Tổ chức chu đáo các hoạt động thăm hỏi các đồng chí thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sĩ, các đồng chí cán bộ hưu trí, người có công với cách mạng trong công an nhân dân; động viên, giúp đỡ gia đình cán bộ, chiến sĩ Công an gặp khó khăn, những đồng chí công tác ở vùng sâu, vùng xa, biên giới, hải đảo, người có thành tích xuất sắc trong phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc. Tổ chức cho cán bộ, chiến sĩ vui Tết, đón Xuân an toàn, tiết kiệm theo đúng chủ trương của Đảng, Nhà nước…

 

BT