Cập nhật: 08:45, Thứ 4, 14/12/2016

print

Đã bắt được kẻ đột nhập nhà Mẹ Việt Nam anh hùng cướp tài sản

(ANTV) -  Chỉ một thời gian ngắn sau khi tiếp nhận tin báo của bị hại, Công an huyện Gio Linh, tỉnh Quảng Trị đã vào cuộc điều tra và nhanh chóng bắt giữ đối tượng thực hiện vụ cướp tài sản xảy ra lúc 1h, ngày 12/12, trên địa bàn thôn Vinh Quang Thượng, xã Gio Quang. Bị hại là mẹ Việt Nam anh hùng năm nay đã 97 tuổi.

Vào khoảng 8h sáng ngày 12/12, Công an huyện Gio Linh nhận được trình báo của bà Trần Thị Con, trú tại thôn Vinh Quang Thượng, về việc khoảng 1h đêm ngày 12/12/2016, khi đang ngủ đã bị  một đối tượng bịt mặt đột nhập vào nhà lục tìm tài sản, dùng vũ lực khống chế bà và cướp số tiền 83 triệu đồng rồi bỏ chạy.

Sau khi tiếp nhận tin báo của bị hại, đến 17h cùng ngày, Công an huyện Gio Linh đã làm rõ đối tượng thực hiện vụ cướp tài sản là Nguyễn Ngọc Thức (SN 1995) trú cùng địa phương.

Tại cơ quan Công an, đối tượng Nguyễn Ngọc Thức khai nhận do không có tiền tiêu xài nên khi phát hiện bà Con có nhiều tiền nên đã này sinh ý định cướp.  

Được biết, bà Trần Thị Con là mẹ Việt Nam anh hùng, có 2 người con và chồng là liệt sỹ. Hiện bà Con đang ở một mình tại thôn Vinh Quang Thượng, xã Gio Quang. Số tiền 83 triệu nói trên là tiền tích cóp từ tiền lương dành cho người có công mà bà Con được hưởng nhiều năm qua.

Ngay sau khi làm rõ và bắt giữ đối tượng gây án, Ban chỉ huy Công an huyện Gio Linh đã đến thăm hỏi, động viên và trao trả lại đủ số tiền mà bà Trần Thị Con bị cướp.
  
Sáng ngày 13/12/2016, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Gio Linh đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và thực hiện lệnh bắt tạm giam đối với Nguyễn Ngọc Thức để tiếp tục điều tra về hành vi “Cướp tài sản”.

 

BT