Cập nhật: 22:53, Thứ 5, 01/12/2016

print

Hội nghị hợp tác Cảnh sát Việt Nam - Hàn Quốc lần thứ nhất

(ANTV) - Nhằm tăng cường mối quan hệ hợp tác trong lĩnh vực phòng chống, đấu tranh với các loại hình tội phạm, sáng 01/12, tại Hà Nội, Cục đối ngoại, Bộ Công an đã tổ chức hội nghị Hợp tác Cảnh sát Việt Nam - Hàn Quốc lần thứ nhất. 

Tham dự hội nghị có đại diện các Cục nghiệp vụ của Bộ Công an Việt Nam. Về phía Hàn Quốc có ông Lee Joo Min, Cục trưởng cục đối ngoại, cơ quan Cảnh sát quốc gia Hàn Quốc.

Phát biểu tại hội nghị Thiếu tướng Trần Văn Tất, Cục trưởng Cục đối ngoại, Bộ Công an cho biết thời gian qua, quan hệ hợp tác giữa Bộ Công an Việt Nam và cơ quan Cảnh sát quốc gia Hàn Quốc đã ngày càng được củng cố và phát triển.

Đặc biệt, sau khi Cục đối ngoại 2 cơ quan ký MOU về việc thành lập Tổ thông tin liên lạc, hai bên đã tích cực phối hợp triển khai có hiệu quả trong các lĩnh vực như đấu tranh phòng chống tội phạm, bảo vệ an ninh, an toàn và tạo điều kiện thuận lợi cho công dân của hai nước sinh sống, học tập, làm việc.

Đáng chú ý từ năm 2015 đến nay Bộ Công an Việt Nam đã phối hợp, truy bắt và chuyển giao cho cơ quan Cảnh sát quốc gia Hàn Quốc nhiều đối tượng phạm tội. Trong đó chủ yếu là các loại hình tội phạm công nghệ cao, tội phạm truy nã...

Để tăng cường hơn nữa quan hệ hợp tác song phương giữa Bộ Công an Việt Nam và cơ quan Cảnh sát quốc gia Hàn Quốc, trong thời gian tới hai bên sẽ tiếp tục tăng cường hợp tác trong lĩnh vực đào tạo, tập huấn, trao đổi kinh nghiệm đấu tranh phòng chống tội phạm, và thống nhất các biện pháp thúc đẩy quan hệ hợp tác hiệu quả và thiết thực hơn nữa.

BT