Cập nhật: 08:30, Thứ 2, 28/11/2016

print

IS bắn tên lửa hóa học ở miền Bắc Syria

(ANTV) - Quân đội Thổ Nhĩ Kỳ, cho biết 22 phiến quân Syria thân Ankara bị thương trong một vụ tấn công bằng khí hóa học do tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng thực hiện ở miền Bắc Syria.

Hãng tin nhà nước Anadolu dẫn tuyên bố của Bộ tổng tham mưu quân đội Thổ Nhĩ Kỳ nêu rõ: "Sau khi IS bắn một quả tên lửa, phần mắt và cơ thể của 22 thành viên đối lập đã bị phơi nhiễm khí hóa học".

Vụ tấn công nhằm vào các phiến quân do Thổ Nhĩ Kỳ hậu thuẫn hiện đang bao vây thị trấn al-Bab do IS kiểm soát trong những ngày qua.

Al-Bab là một mục tiêu quan trọng trong chiến dịch "Lá chắn Euphrates" nhằm quét sạch quân thánh chiến khỏi khu vực biên giới Syria giáp với Thổ Nhĩ Kỳ.

Mỹ: Xả súng tại New Orleans, 10 người thương vong

Một vụ xả súng vừa xảy ra tại thành phố New Orleans của Mỹ, khiến 1 người thiệt mạng và 9 người khác bị thương.

Theo sở cảnh sát New Orleans, vụ xả súng xảy ra vào lúc 1 giờ 30 phút sáng 27/11 theo giờ địa phương (khoảng 13 giờ 30  phút theo giờ Việt Nam) tại phố Bourbon.

Các nạn nhân ở độ tuổi từ 20-37, gồm 2 người phụ nữ và 8 người đàn ông. Một trong số các nạn nhân đã tử vong trên đường tới bệnh viện. Đến nay, cảnh sát vẫn chưa đưa ra động cơ của vụ tấn công trên. Trong khi, một số kẻ tình nghi đã bị tạm giữ để phục vụ công tác điều tra.

Mỹ là nước có tỷ lệ người dân sở hữu súng đạn, kèm theo đó là tỷ lệ chết vì súng đạn, cao nhất thế giới. Xả súng đã trở thành một vấn nạn nhức nhối trong xã hội Mỹ khi các vụ tấn công đẫm máu thường xuyên xảy ra tại nơi công cộng, thậm chí ngay cả các cơ sở quân sự của Chính phủ, gây tâm lý bất an cho người dân.
 

 

BT