Cập nhật: 16:20, Chủ Nhật, 27/11/2016

print

Quân chính phủ Libya mở đợt tấn công thành trì Sirte của IS

(ANTV) - Ngày hôm qua (26/11), 8 binh sỹ đã thiệt mạng khi lực lượng ủng hộ Chính phủ Đoàn kết dân tộc Libya mở một đợt tấn công mới vào thành trì Sirte của tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng. Lực lượng ủng hộ Chính phủ Đoàn kết dân tộc Libya cũng cho biết đã giành lại khoảng 30 tòa nhà tại Sirte từ tay IS.

IS chiếm đóng Sirte từ năm 2015 và biến thành phố này thành căn cứ cho các chiến binh khủng bố người Libya và nước ngoài. Đồng thời mở rộng quyền kiểm soát lãnh thổ lên tới 250 km trên vùng bờ biển Địa Trung Hải thuộc Libya.

Chiến dịch tái chiếm Sirte được triển khai từ tháng 5 vừa qua đã kiểm soát được hầu hết các thành phố ven biển. Tuy nhiên, gần 700 tay súng ủng hộ Chính phủ Đoàn kết dân tộc Libya đã thiệt mạng trong chiến dịch này.

Yemen: Phiến quân Houthi bắn tên lửa đạn đạo vào căn cứ quân sự của Ả Rập Xê Út

Ngày 26/11, nhóm phiến quân Hồi giáo Houthi của Yemen tuyên bố đã phóng một tên lửa đạn đạo nhằm vào căn cứ quân sự Allamuza, nằm sâu trong thành phố Khamis Mushayt của Saudi Arabia, tại khu vực biên giới hai nước.

Theo tuyên bố được hãng thông tấn Saba đăng tải, quả tên lửa đã trúng mục tiêu một cách chính xác. Lực lượng Houthi cho rằng, vụ phóng tên lửa trên "nhằm đáp trả cho việc liên quân Ả Rập do Ả Rập Xê Út dẫn đầu tiếp tục không kích các thành phố của Yemen". Tuy nhiên, kênh truyền hình vệ tinh al-Arabiya của Ả Rập Xê Út đưa tin, lực lượng phòng vệ nước này đã ngăn chặn và tiêu diệt quả tên lửa ở trên không, trước khi nó đến được thành phố Khamis Mushayt.

Đây là vụ phóng tên lửa mới nhất của lực lượng Houthi nhằm vào các thành phố ở biên giới Yemen- Ả Rập Xê Út kể từ tháng 3/2015, khi nhóm phiến quân này bắt đầu tiến công xuống khu vực miền Nam đất nước.

BT