Cập nhật: 09:47, Chủ Nhật, 27/11/2016

print

Bắt kẻ gây ra hàng loạt vụ trộm cắp tại Sóc trăng

(ANTV) - Với hành vi trộm cắp tài sản, đối tượng Hứa Văn Hiền, trú tại phường 3, TP Sóc Trăng vừa bị Công an TP Sóc Trăng khởi tố và bắt tạm giam.

Trước đó, ngày 21/11/2016, Hứa Văn Hiền lẻn vào nhà hàng Hoàng Hậu, ở đường Mạc Đĩnh Chi, Khóm 2, Phường 4, thành phố Sóc Trăng lấy trộm 1 mô tơ bơm nước và một số vật dụng khác, sau đó mang tài sản vừa trộm được ra khỏi cổng rào thì bị người dân xung quanh phát hiện và báo cho lực lượng Công an bắt quả tang.

Qua đấu tranh khai thác, đối tượng Hiền khai nhận ngoài vụ trộm trên đã thực hiện trót lọt 11 vụ trộm trên địa bàn. Hứa Văn Hiền là đối tượng nghiện ma túy.

Chủ động phòng chống trộm cắp ngay từ cơ sở

Không chỉ tại Sóc Trăng, thời điểm cuối năm, các hoạt động trộm cắp thường có xu hướng diễn ra nhiều hơn tại các tỉnh thành phố trên cả nước, đặt ra nhiều thách thức trong việc đấu tranh  phòng, chống tội phạm cho lực lượng Công an.

Phường Tây Tựu thuộc quận Bắc Từ Liêm, TP Hà Nội là một trong những phường đông dân cư, có nhiều khu công nghiệp, trường học, bởi vậy lực lượng công an phường đã triển khai một số giải pháp ngay từ sớm để hạn chế tình trạng này.

Và một trong những giải pháp hiệu quả được triển khai đó là thực hiện mô hình Camera giám sát ở khu dân cư và  tăng cường lực lượng cảnh sát khu vực, nhằm đảm bảo an ninh trật tự ngay từ cơ sở.

 

BT