Cập nhật: 08:10, Thứ 6, 25/11/2016

print

Hỗ trợ vắc xin cho 3 tỉnh Bắc miền Trung phòng chống dịch

(ANTV) - Thủ tướng chính phủ vừa giao Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn xuất cấp vắc xin, hóa chất sát trùng từ nguồn dự trữ quốc gia hỗ trợ cho 3 tỉnh: Hà Tĩnh, Quảng Bình và Thừa Thiên Huế để phòng chống dịch bệnh cho gia súc.

Theo đó, tỉnh Hà Tĩnh được hỗ trợ 30.000 lít hóa chất sát trùng Benkocid và 30 tấn hóa chất Chlorine 65% min; tỉnh Quảng Bình 20.000 lít hóa chất sát trùng Benkocid, 10.000 lít hóa chất sát trùng Han-Iodine, 30 tấn hóa chất Chlorine 65% min, 150.000 liều vắc xin dịch tả lợn và 100.000 liều vắc xin tụ huyết trùng trâu bò; tỉnh Thừa Thiên Huế 50.000 liều vắc xin LMLM type O, 10.000 lít hóa chất sát trùng Benkocid và 5.000 lít hóa chất sát trùng Vêt-va-co-Iô-din.

Thủ tướng Chính phủ yêu cầu 3 tỉnh trên có trách nhiệm tiếp nhận, quản lý và báo cáo sử dụng số hóa chất nêu trên theo đúng quy định hiện hành.

Sẵn sàng phương tiện phục vụ hành khách đi lại trong dịp Tết năm 2017

Để đảm bảo việc đi lại của nhân dân trong dịp Tết Dương lịch và Tết Nguyên đán Đinh Dậu năm 2017, Công ty Cổ phần Bến xe Hà Nội vừa công bố kế hoạch phục vụ hành khách.

Đại diện Công ty cho biết, dịp Tết Dương lịch 2017, lượng khách dù có tăng cao hơn so với các ngày bình thường, song hiện các phương tiện vận tải trên các bến đang hoạt động mới đạt bình quân 60% hệ số trọng tải, nên sẽ không gặp khó khăn.

Với dịp Tết Nguyên đán, một số tuyến như Quảng Ninh, Thanh Hóa, Thái Bình, Nghệ An, Sơn La, Lào Cai...có thể xảy ra tình trạng ùn tắc cục bộ vào các ngày cao điểm. Nhằm đáp ứng tốt nhất nhu cầu đi lại của người dân, Công ty đã yêu cầu các đơn vị vận tải bố trí phương tiện, bảo đảm số lượng để vận hành theo biểu đồ đã đăng ký và tăng cường khi phát sinh.

Công ty Cổ phần bến xe cũng sẽ phối hợp với các đơn vị liên quan trong Tổng công ty Vận tải Hà Nội tăng tần suất và số chuyến xe buýt để kịp thời phục vụ hành khách đến bến đi vào nội đô và giải tỏa khách trong trường hợp ùn tắc; tổ chức họp với các đơn vị vận tải trên các bến trước ngày 25-12 ký cam kết với từng lái xe không thu tiền cao hơn giá vé đã đăng ký và không chở quá số ghế quy định.

BT