Cập nhật: 16:09, Thứ 3, 22/11/2016

print

Lộ diện nhóm lừa đảo xin việc gồm cả giáo viên ở Tuyên Quang

(ANTV) - Không có bất kỳ mối quan hệ quen biết nào, nhưng 11 đối tượng, trong đó có 3 giáo viên tiểu học đã câu kết với nhau lừa đảo, xin việc làm cho 100 người để chiếm đoạt 2 tỷ đồng.

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Tuyên Quang đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can đối với Nguyễn Văn Tiết; Nguyễn Hoàng Khôi và Lâm Páo đều trú tại thành phố Tuyên Quang về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Các đối tượng trên tự nhận mình có nhiều mối quan hệ với các quan chức và có khả năng xin việc làm tại các cơ quan Nhà nước, xin đi học tại các trường Đại học và chuyển công tác từ vùng này đến vùng khác cho những ai có nhu cầu để nhận hồ sơ và tiền rồi chiếm đoạt.

Bước đầu cơ quan điều tra đã xác định từ năm 2012 đến 2016, các đối tượng đã lừa đảo trên 100 người, chiếm đoạt số tiền trên 2 tỉ đồng.

Ngoài 3 đối tượng trên, trong vụ án còn có 11 đối tượng khác tham gia nhận hồ sơ và tiền gồm:

1.Thèn Văn Minh;
2.Hà Thị Thanh,
3.Vũ Văn Hưng
4.Hà Thị thiện
5.Đinh Thị Vinh
6.Đào Thị Hương
7.Hà Thị Dũng
8.Nguyễn Thị Thủy
9.Vương Thị Kim Duyên
10.Hoàng Thị Thơm,
11. Đinh Thị Liên,

Hiện cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh đang mở rộng điều tra, thu thập tài liệu, chứng cứ. Ai là bị hại trong vụ án xin liên hệ trực tiếp đến

Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh hoặc qua số điện thoại 0692529248 và 0949.625.689 để được giải quyết .

An Giang: Bắt đối tượng cố ý gây thương tích

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Long Xuyên, An Giang đã ra quyết định khởi tố, bắt tạm giam đối với Lê Văn Út, sinh năm 1986, trú tại thành phố Long Xuyên  để tiếp tục điều tra về hành vi "Cố ý gây thương tích".

Trước đó, vào khoảng 17 giờ ngày 20/8, Nguyễn Đức Độ, cùng trú tại thành phố Long Xuyên rủ Lê Văn Út cùng một số người bạn đến nhà Độ nhậu.

Trong lúc nhậu, xảy ra mâu thuẫn giữ Độ với bạn nhậu chung; thấy vậy, Út đứng ra can ngăn nhưng Nguyễn Đức Tồn (anh ruột Độ) không cho nên tiếp tục xảy ra xô xát giữ Út với Tồn. Ấm ức việc bị Tồn đánh vào mặt, ngày hôm sau, Út lấy một cây dao đi tìm Tồn để trả thù.

Khi gặp Tồn, Út cầm dao chém nhiều nhát vào người Tồn rồi bỏ chạy. Tồn được mọi người đưa đi cấp cứu kịp thời nên không nguy hiểm đến tính mạng, nhưng tỷ lệ thương tật là 48%. Sau khi gây án, Út đã bỏ trốn khỏi địa phương và sau một thời gian vừa về tới địa phương thì bị bắt giữ.

BT