Cập nhật: 09:49, Thứ 2, 21/11/2016

print

Đất bãi hồi sinh thành thảo nguyên hoa Long Biên

(ANTV) - Dọc bãi sông Hồng, dưới chân cầu Vĩnh Tuy, phía quận Long Biên có một vùng mênh mông hoa cỏ. Thảo nguyên hoa Long Biên ngày càng có sức hút lớn với bạn trẻ Thủ đô, mang đến những trải nghiệm thú vị cho những người thích chụp ảnh. 

Ít ai biết, không gian tươi đẹp này vốn là vùng đất bãi khô cằn được hồi sinh từ đôi bàn tay cần cù, khéo léo của những người nông dân vùng bãi sông Hồng. 5h sáng, khu vực vườn hoa đã tấp nập các bạn trẻ đến chụp ảnh giữa ngập tràn sắc hoa, các bạn thi nhau bấm máy, cười nói, tạo dáng.

Chị Đinh Phương Trang. Linh Đàm, Hà Nội cho biết, Cùng hội bạn nhiếp ảnh yêu chụp ảnh đến đây để chụp. Con bé nhà mình cũng rất thích chụp ảnh. Tháng 11 gia đình mình có nhiều ngày kỷ niệm nên muốn đến đây chụp ảnh cho 2 mẹ con.Cảm giác đến đây rất khác, không  gian rất rộng, thoáng.

Chị Phan Thị Hương, quận Cầu Giấy, Hà Nội nói, Tôi nghe bạn bè giới thiệu ở đây có vườn hoa rộng, không gian đẹp. Trong nội thành cũng có vườn hoa, tuy nhiên ở đây có nhiều loại hoa hơn. Qua đây không gian thực sự là thích, và thời tiết hôm nay cũng rất là đẹp, moi người rất là vui.

Tọa lạc dưới chân cầu Vĩnh Tuy, vườn hoa này có diện tích khoảng 6 hécta, trồng hàng chục loài hoa cùng ngoại cảnh được tạo dựng công phu với những mảng màu sắc tuyệt đẹp tạo nên nhiều góc chụp ấn tượng.

Anh Nguyễn Đình Bộ, Chủ vườn hoa Long Biên chia sẻ, Xuất phát từ ý tưởng của 1 anh bạn đam mê chụp ảnh, đi chụp hoa nhiều nơi nên quyết định mang hoa về Hà Nội trồng, để các bạn trẻ Hà Nội có địa điểm để mặc sức sáng tạo, chụp ảnh.

Nhân công chăm sóc hoa, phun nước, tưới tiêu cho biết thêm, Để có được vườn hoa đẹp như hiện nay, anh Bộ đã mất rất nhiều công sức để cải tạo đất. Khu đất vốn trước kia là địa điểm đổ trạc, cát đá sỏi thì nay được thay thế bằng những khóm hồng, khóm thạch thảo, bụi dã quỳ, hồ súng tím.

Theo quan sát của chúng tôi, mỗi ngày vườn hoa này thu hút khoảng 3 đến 4 trăm lượt khách đến tham quan, thưởng thức hoa, chụp ảnh. Với bình quân  mức vé vào cửa là 70 nghìn/người, cùng các dịch vụ phục vụ ăn uống, trang điểm tại chỗ, mỗi ngày, những người làm dịch vụ tại đây thu về số tiền hàng triệu đồng.  Bên cạnh đó, hoạt động của khu vườn đã tạo công ăn việc làm cho hơn 5 chục nhân công, một con số không hề nhỏ.

Cách biệt chỉ một dòng sông, thoát ra khỏi phố thị ồn ào, náo nhiệt, thảo nguyên hoa nằm yên bình dưới chân cầu Vĩnh Tuy như một điểm nhấn cho ngoại thành Hà Nội, nơi đặt chân đến của nhiều bạn trẻ đam mê chụp ảnh. Mô hình hoa này có lẽ sẽ là gợi ý cho những nhà kinh doanh yêu cây cỏ, muốn thử sức mình biến những vùng đất bạc màu thành những bức tranh rực rỡ, tô điểm thêm cho cuộc sống của chúng ta.

BT