Cập nhật: 08:45, Thứ 2, 21/11/2016

print

Một ngày của người thầy huấn luyện võ thuật quân sự

(ANTV) - Với kỹ năng và kinh nghiệm trong rèn luyện và chiến đấu, các thầy huấn luyện võ thuật quân sự đã góp phần đào tạo và bồi dưỡng hàng nghìn học viên là những chiến sỹ cảnh sát cơ động gan dạ, tinh nhuệ cho lực lượng công an nhân dân. 

Tại Trung tâm Huấn luyện và bồi dưỡng nghiệp vụ, Bộ tư lệnh Cảnh sát cơ động, lúc 5h sáng, khi trời còn chưa rõ mặt người các thầy huấn luyện đã cùng với học viên bắt đầu 1 ngày mới.

Đều đặn chạy 3 vòng sân và thực hiện các bài võ tổng hợp. Đây là một cách để thầy và trò rèn luyện sức khỏe mỗi ngày, nâng cao thể lực và đảm bảo sức chiến đấu. 

Trung úy Lương Hồng Việt, Cán bộ huấn luyện, cho biết, chúng tôi thường xuyên lên giáo trình, giáo án, soạn thảo làm sao phù hợp nhất với nền thể lực của từng em một. Đối với những em thể lực yếu, chúng tôi lại phải có 1 giáo trình riêng để đảm bảo được nhiệm  vụ trong ngày

Trở về phòng sau 30p thể dục buổi sáng. Các thầy quản lý lại tiếp tục đôn đốc học viên dọn dẹp nội vụ vệ sinh nghỉ ngơi để chuẩn bị cho giờ học sắp tới.

7h30p, thầy và trò lại sẵn sàng ra sân với các bài học về võ thuật, chiến thuật. Đối diện với sự khắc nghiệt của thời tiết. Trò khổ luyện bao nhiêu cũng là chừng ấy thời gian những giọt mồ hôi của thầy đổ trên thao trường. Nhưng bằng tinh thần “thao trường đổ mồ hôi, chiến trường bớt đổ máu”, “khỏe để bảo vệ an ninh tổ quốc” thầy và trò đã cùng nhau vượt qua. 

Trung sỹ Nguyễn Hữu Huynh, Chiến sỹ nghĩa vụ, Bộ tư lệnh Cảnh sát cơ động chia sẻ, Trong quá trình học chúng em phải khổ luyện rất nhiều, hết sức vất vả, ốm đau, nhưng các thầy đã tận tình giúp đỡ chúng em. Sau 3 năm e đã trưởng thành hơn rất nhiều và sẵn sàng nhận nhiệm vụ khi cần

Hiện nay, Trung tâm có hơn 50 huấn luyện viên và giáo viên đều là những người giàu kinh nghiệm, trưởng thành từ cơ sở. Trong quá trình huấn luyện, Ban Giám đốc Trung tâm cùng các thầy đã kết hợp chặt chẽ giữa huấn luyện quân sự, võ thuật với giáo dục chính trị, tư tưởng, rèn luyện kỷ luật bằng nhiều hình thức, biện pháp phong phú, sinh động. Từ đó tạo niềm tin để chiến sỹ phấn đấu, rèn luyện vươn lên.

Thượng tá Phan Công Côn, Giám đốc Trung tâm Huấn luyện và bồi dưỡng nghiệp vụ, Bộ tư lệnh Cảnh sát cơ động hát biểu, Đơn vị đã tổ chức phối hợp trong công tác đào tạo, bồi dưỡng, định hướng cho các cán bộ giáo viên, huấn luyện, quản lý phối hợp với các lực lượng trên thế giới trong huấn luyện chống khủng bố, biểu tình bạo loạn. Trung tâm cũng đã cử các đồng chí đi thực tế ở địa phương và lựa chọn những đồng chí ở địa phương có kinh nghiệm về làm công tác huấn luyện.

Sau mỗi giờ học vất vả. Thầy và trò lại được xích lại gần nhau hơn. Đã có những giọt mồ hôi rơi thậm chí là đổ máu trong quá trình tập luyện nhưng xen vào đó là những niềm vui, những nụ cười khi những lớp lớp học viên được huấn luyện, bồi dưỡng, trưởng thành về mọi mặt sẵn sàng nhận và hoàn thành mọi nhiệm vụ khi Đảng, nhà nước và nhân dân cần đến.

BT