Cập nhật: 18:02, Chủ Nhật, 20/11/2016

print

Chiến sĩ nhà giàn cứu ngư dân trôi dạt 3 ngày trên biển

(ANTV) - Sáng ngày 19/11, tàu 904 của Hải đoàn 129 Quân chủng Hải quân đã đưa ngư dân Trương Minh,  trú tại huyện Thạnh Trị, tỉnh Sóc Trăng về Vũng Tàu an toàn, trong tình trạng sức khỏe ổn định.

 
Trước đó vào chiều 6/11, cán bộ chiến sỹ nhà giàn DK 1/14 phát hiện anh Ý đang ôm một tấm xốp trôi trên biển nên tổ chức lực lượng đến cứu vớt. Ngư dân Ý được bộ đội hải quân đưa lên nhà giàn trong tình trạng nguy kịch, bất tỉnh. Quân y trên nhà giàn đã khẩn trương tổ chức cấp cứu.
 
Được sự chăm sóc tận tình của bộ đội nhà giàn, anh Ý đã dần dần khắc phục sức khỏe. Anh Ý cho biết, khoảng đầu tháng 10-2016, anh cùng 14 ngư dân khác xuất bến ở Vũng Tàu đi đánh bắt hải sản trên một ghe cá của tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu. Khoảng 9 giờ sáng ngày 3/11, trong lúc làm việc, anh Ý bị rơi xuống biển. Đến khi được cứu, anh đã trôi dạt trên biển ba ngày hai đêm.
 
 
Vụ 79 người ngộ độc Yên Bái: 1 nửa số nạn nhân đã được xuất viện
 
Liên quan đến vụ ngộ độc thực phẩm tại xã Yên Hợp huyện Văn Yên tỉnh Yên Bái vào ngày 18/11 khiến 79  người phải nhập viện. Sau 1 ngày điều trị, các bệnh nhân cơ bản đã bình phục, đến chiều qua 19/11 gần 1 nửa số nạn nhân mắc ngộ độc thực phẩm đã xuất viện về nhà.
 
Trước đó, tất cả các nạn nhân đều cùng ăn cỗ cưới tại gia đình ông Nguyễn Kim Thu, người cùng thôn. Sau khi ăn khoảng 2 - 3 tiếng, nhiều người xuất hiện tình trạng đau đầu, đau bụng, buồn nôn và được người nhà đưa đi cấp cứu tại Trung tâm Y tế huyện Văn Yên và Trạm Y tế xã Yên Hợp.
 
Ngay sau khi có thông tin về vụ ngộ độc, UBND huyện Văn Yên, tỉnh Yên Bái đã thành lập 2 tổ công tác có mặt trực tiếp tại Trung tâm Y tế huyện và xã Yên Hợp để chỉ đạo công tác cứu chữa, lấy mẫu thực phẩm, điều tra nguyên nhân, khắc phục hậu quả và có những hỗ trợ bước đầu cho các nạn nhân.
 
Hiện các nạn nhân còn lại tiếp tục được điều trị tại bệnh viện trong tình trạng sức khỏe tiến triển tốt, sẽ được xuất viện trong vài ngày tới. Tuy nhiên, vụ việc thêm một lần nữa cảnh báo về tình trạng mất vệ sinh an toàn thực phẩm ở huyện Văn Yên, tỉnh Yên Bái.
 

 

B.T