Cập nhật: 12:39, Thứ 7, 19/11/2016

print

Phó Thủ tướng thường trực Trương Hòa Bình chúc mừng Học viện CSND

(ANTV) - Hòa chung không khí chào mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, chiều 18/11, đồng chí Trương Hòa Bình, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng thường trực Chính phủ đã tới chúc mừng và dự lễ mít tinh kỷ niệm Ngày nhà giáo Việt Nam của Học viện Cảnh sát nhân dân. 

Cùng dự có Thượng tướng Nguyễn Văn Thành, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an và đồng chí Thượng tướng Nguyễn Khánh Toàn, nguyên Thứ trưởng thường trực Bộ Công an.

Chủ tịch nước Trần Đại Quang, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã gửi lẵng hoa chúc mừng các thầy, cô giáo Học viện CSND.

Trải qua gần 50 năm xây dựng và trưởng thành, mặc dù còn gặp nhiều khó khăn, song với sự nỗ lực phấn đấu của các thế hệ cán bộ, giáo viên, công nhân viên và học viên Học viện CSND đã đạt được nhiều thành tích trong sự nghiệp giáo dục và đào tạo cũng như sự nghiệp bảo vệ an ninh, trật tự của đất nước.

Học viện đã đang và đào tạo trên 4 vạn sĩ quan có trình độ đại học, sau đại học cho lực lượng Công an nhân dân, Quân đội nhân dân, đào tạo hàng nghìn lượt cán bộ cho các ngành trong khối nội chính của nhà nước và các nước bạn Lào, Căm pu chia. Học viện CSND cũng là nhà trường có số lượng cán bộ, giảng viên có trình độ cao đứng đầu trong các trường CAND.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Thủ tướng thường trực Trương Hòa Bình nhiệt liệt biểu dương sự nỗ lực, cố gắng và chúc mừng những thành tích xuất sắc của thầy và trò Học viện CSND.

Trong thời gian tới, đồng chí Phó thủ tướng thường trực đề nghị Học viện cần tập trung thực hiện tốt một số nhiệm vụ trọng tâm như: Đảng ủy, ban giám đốc cần tiếp tục nghiên cứu, vận dụng các quan điểm của Đảng về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và phát triển nguồn nhân lực; đặc biệt luôn quan tâm đến công tác xây dựng đội ngũ giảng viên, cán bộ quản lý giáo dục và cán bộ nghiên cứu khoa học đủ về số lượng, đảm bảo về chất lượng; Tăng cường công tác nghiên cứu khoa học, tổng kết thực tiễn, gắn kết chặt chẽ giữa lý luận với thực tiễn chiến đấu, qua đó phục vụ công tác giảng dạy, học tập. Học viện cũng cần chủ động, tích cực tăng cường hoạt động hợp tác với các cơ sở đào tạo cảnh sát và lực lượng cảnh sát các nước trong khu vực và trên thế giới. Sớm định hướng xây dựng và phát triển học viện CSND trở thành một trung tâm đào tạo Cảnh sát khu vực Đông Nam Á trong thời gian tới.

Nhân dịp này, Phó thủ tướng thường trực Trương Hòa Bình đã tặng hoa chúc mừng các thầy cô giáo Học viện CAND. Cũng tại buổi lễ, đồng chí Trung tướng, GS.TS Nguyễn Xuân Yêm - Giám đốc Học viện trao Quyết định bổ nhiệm chức danh Phó Giáo sư cho Thượng tướng, Tiến sĩ Nguyễn Văn Thành, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an.

BT