Cập nhật: 14:02, Thứ 6, 18/11/2016

print

Tội phạm ma túy dạt vào nhà nghỉ, quán bar

(ANTV) - Trước sự kiên quyết của lực lượng công an trong phát hiện và triệt phá các vụ án ma túy nên các đối tượng phạm tội trên lĩnh vực này đã lợi dụng nhà hàng, khách sạn, quán karaoke... để tụ tập sử dụng và mua bán trái phép các chất ma túy. Hiện tượng này đang diễn ra phức tạp tại địa bàn tỉnh Hải Dương. 

 
Đối tượng Hoàng Mạnh Cường, sn 1984, trú phường Bình Hàn, thành phố Hải Dương bị lực lượng công an bắt giữ tại khách sạn Phương Nguyên, thuộc phường Cẩm Thượng, thành phố Hải Dương,  khi đang mang theo người 1280 viên ma túy tổng hợp. Tại cơ quan công an, Cường khai nhận mang số ma túy trên đến khách sạn để giao hàng. 
 
Cũng liên quan đến hoạt động phạm tội ma túy trên địa bàn, cuối tháng 10.2016, lực lượng công an đã tiến hành kiểm tra 2 cơ sở kinh doanh Karaoke Mạnh Dũng và Seoul tại thị trấn Thanh Hà, tỉnh hải dương.
 
Kiểm tra nhanh với hơn 70 người ở các phòng hát của 2 cơ sở, phát hiện 24 trường hợp cho kết quả dương tính với ma túy. Được biết cả 02 cơ sở trên đều vi phạm kinh doanh vượt quá số phòng và hoạt động quá giờ quy định, trong số đó có một số đối tượng đã có tiền án tiền sự.
 
Theo quy luật, có cầu ắt sẽ có cung, việc các con nghiện tìm đến quán bar, Karaoke sử dụng ma túy, kéo theo đường dây cung cấp ma túy cho các con nghiện. Việc sử dụng, buôn bán ma túy tại nhà dễ bi người thân, làng xóm phát hiện, các con nghiện đã tìm đến quán Bar, Karaoke sử dụng, buôn bán ma túy.
 
Như vậy, ngoài công tác đấu tranh với tội phạm ma túy của các lực lượng chức năng thì các chủ kinh doanh nhà nghỉ cần phải phối hợp chặt chẽ với các lực lượng chức năng từ cấp cơ sở, kịp thời phát hiện thông báo cho lực lượng chức năng biết để có biện pháp đấu tranh, ngăn chặn, có vậy tình trạng buôn bán, sử dụng trái phép chất ma túy tại đây mới được ngăn chặn, đẩy lùi.