Cập nhật: 14:08, Thứ 6, 18/11/2016

print

Nhiều vụ án mạng đau lòng từ rượu bia

(ANTV) -Thời gian qua, trên địa bàn tỉnh Yên Bái đã xảy ra nhiều vụ án nghiêm trọng mà đối tượng gây án đã sử dụng rượu bia và các chất kích thích gây nên.  

 
Nghiện rượu, không có việc làm ổn định, nghi ngờ vợ ngoại tình, đối tượng Đồng Văn Nối, trú tại xã Phúc Sơn, huyện Văn Chấn, tỉnh Yên Bái đã dùng dao nhọn đâm nhiều nhát vào người vợ, khiến nạn nhân tử vong tại chỗ.
 
Cũng nghiện rượu bia và say xỉn và dẫn đến mâu thuẫn, đối tượng Nguyễn Văn Hóa, sinh năm 1976, tạm trú tại thị trấn Yên Thế, huyện Lục Yên, tỉnh Yên Bái đã dùng dao nhọn tấn công khiến 1 người tử vong tại chỗ và một người bị thương nặng.
 
Đối tượng Nguyễn Văn Hóa kể lại: “Chúng em uống rượu xong hết rồi còn em ở lại hút thuốc lào, thì đối diện có 2 anh 1 chị đang ép nhau uống rượu. Em có nói trêu đùa vài câu, sau đó các anh ấy đánh em. Sau đó em về nhà cầm dao xuống, các anh ấy lại đánh em thế là em lấy dao đâm luôn”.
 
Từ đầu năm đến nay trên địa bàn tỉnh Yên Bái đã xảy ra hàng chục vụ giết người có liên quan đến việc sử dụng rượu bia và các chất kích thích khác. Nguyên nhân rất dễ nhận thấy là hiện nay việc sử dụng rượu bia tràn lan, quá mức, dẫn đến bản thân người sử dụng không làm chủ được hành vi của mình và phạm tội.
 
Hiện tại đã là thời điểm cuối năm, dự báo tình hình tội phạm sẽ có nhiều diến biến phức tạp, đặc biệt là tình trạng sử dụng bia rượu và các chất kích thích tràn lan trong một bộ phận thanh thiếu niên, sẽ dễ dẫn đến hành vi phạm tội. Bên cạnh sự vào cuộc của lực lượng chức năng, thì bản thân mỗi người dân cần tỉnh táo, hạn chế hơn trong việc sử dụng rượu bia, tránh tình trạng say xỉn không làm chủ được hành vi, gây hại cho người và cho bản thân.