Cập nhật: 08:38, Thứ 6, 18/11/2016

print

Tin tưởng vào quyết tâm của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ

(ANTV) - Kết thúc phiên chất vấn và trả lời chất vấn của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc, rất nhiều đại biểu và cử tri cả nước đánh giá cao phần trả lời chất vấn hôm nay. Nhiều người bày tỏ tin tưởng vào quyết tâm của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ trong xây dựng chính phủ hành động liêm chính. 

Lần đầu tiên trả lời chất vấn trước quốc hội trên cương vị là Thủ tướng Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã trả lời hơn 30 câu hỏi thuộc nhiều lĩnh vực nóng đang được dư luận cả nước quan tâm. Đại đa số cử tri cho rằng phần trả lời của Thủ tướng rõ ràng, đi thẳng vào trọng tâm các vấn đề và đều đưa ra được các giải pháp cụ thể để thực hiện.

Theo ông Vũ Mão - nguyên Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội, là người trực tiếp theo dõi phiên trả lời chất vấn của thủ tướng tôi đánh giá cao hài lòng với phần trả lời của thủ tướng. Ông đã trả lời tốt tất cả các vấn đề cho cử tri thấy ông là một người hiểu dân, hết lòng vì nhân dân.

Ông Hoàng Văn Cường, đại biểu Quốc hội thành phố Hà Nội chia sẻ, tôi thật sự bất ngờ không nghĩ một người mới nhiệm vụ một thời gian ngắn đã có thể nắm rõ được tất cả các vấn đề cử tri cả nước quan tâm như vậy.

Còn với cử tri từ Điện Biên, ông Vũ Quang Khải, phải nói thủ tướng của chúng ta luôn sâu sát, là người đứng ở mũi nhọn cuộc sống, sát cơ sở cho nên hiểu được những vấn đề cụ thể, bức xúc nhất trong nhân dân, những vấn đề về kinh tế xã hội, những vấn đề đòi hỏi Đảng nhà nước cần giải quyết ngay.

Đại biểu Quốc hội tỉnh Hà Giang Thào Xuân Sùng cảm nhận: Tôi ấn tượng với những giải pháp của Thủ tướng trong việc xác định chiến lược phát triển kinh tế. 

Hài lòng, đánh giá cao với phần trả lời chất vấn của Thủ tướng trước Quốc hội, cử tri và nhân dân cả nước  kỳ vọng những lời hứa của Thủ tướng và các Bộ trưởng sẽ sớm được hành động, nói đi đôi với làm.   

 

 

BT