Cập nhật: 22:46, Thứ 4, 16/11/2016

print

Người trông coi chùa bị chết nhiều nghi vấn

(ANTV) - Vào khoảng 9 giờ sáng 16/11, người dân địa phương phát hiện ông Nguyễn Hữu Kích, 77 tuổi tử vong tại ngôi nhà ngang trong chùa Minh Giám, thuộc thôn Cổ Chẩm, xã Việt Hồng, huyện Thanh Hà, tỉnh Hải Dương.      

Qua khám nghiệm hiện trường của Công an huyện Thanh Hà bước đầu cho thấy có nhiều nghi vấn. Đồ đạc trong nhà thờ Tổ bị lục soát và hòm công đức của nhà chùa bị mất. Cùng với bị bịt miệng bằng giẻ, trên cơ thể của ông Kính còn có nhiều vết bầm tím. Cơ quan điều tra còn phát hiện 2 con dao lạ, nhiều khả năng là của hung thủ để lại.

Được biết, ông Kích là người địa phương đã trông coi chùa Minh Giám khoảng 20 năm nay. Trước đó, vào tối 15/11, ông Kích vẫn cùng với bà con địa phương tụng kinh đến khoảng 8 giờ tối. Vụ việc đang được cơ quan công an khẩn trương điều tra làm rõ.

Phú Yên: Bắt khẩn cấp đối tượng giết người

Chỉ vì mâu thuẫn nhỏ dẫn đến giết người, đối tượng Trần Quốc Hòa, sinh năm 1996, trú thị trấn Củng Sơn, huyện Sơn Hòa vừa bị cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Phú Yên bắt khẩn cấp để điều tra làm rõ.

Vào khoảng 21 giờ ngày 15/11, Trần Quốc Hòa rủ 2 người bạn đến quán của bà Huỳnh Thị Kim Thành ở khu vực Chợ Củng Sơn ngồi nhậu. Trong lúc nhậu, Hòa đã có lời lẽ đùa giỡn xúc phạm đến bà Thành.

Thấy vậy, Phạm Ngọc Đức cùng Nguyễn Hữu Phước là con rể của bà Thành đến nói chuyện với Hòa và xảy ra xô xát. Hòa đã chạy lại bàn lấy dao đâm Đức và Phước gây thương tích nặng. Riêng Nguyễn Hữu Phước bị thủng phổi nên đã chết trên đường đi cấp cứu.

 

BT