Cập nhật: 22:46, Thứ 4, 16/11/2016

print

Quảng Trị chi trả tiền đền bù sự cố môi trường biển cho người dân

(ANTV) - Ngày 16/11, UBND huyện Vĩnh Linh, tỉnh Quảng Trị bắt đầu thực hiện chi trả tiền đền bù thiệt hại do sự cố môi trường biển cho nhân dân thôn Vịnh Mốc, xã Vĩnh Thạch. Đây là địa phương đầu tiên ở Quảng Trị thực hiện chi trả tiền đền bù thiệt hại do sự cố môi trường biển. Đông đảo người dân của thôn Vịnh Mốc đã đến nhận tiền đầy đủ. 

Trong đợt 1 chi trả tiền đền bù thiệt hại do sự cố môi trường biển, tỉnh Quảng Trị đã tạm cấp kinh phí bồi thường hơn 200 tỷ đồng để chi trả.

Qua đó, toàn tỉnh Quảng Trị có hơn 2.600 tàu thuyền với gần 5.000 lao động bị ảnh hưởng, trên 824 ha nuôi trồng thủy sản bị thiệt hại, 16.000 lao động bị mất thu nhập sẽ được chi trả trong đợt này.

Việc chi trả đền bù kịp thời sẽ giúp người dân có kinh phí để cải thiện sinh kế, ổn định cuộc sống lâu dài. Lãnh đạo tỉnh Quảng Trị yêu cầu các địa phương tổ chức chi trả kịp thời đảm bảo công khai, dân chủ, minh bạch và đúng đối tượng.

Cục cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy tặng quà người dân vùng lũ Quảng Bình

Ngày 16/11, Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy phối hợp với Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, Công an tỉnh Quảng Bình và cộng đồng người Việt tại Thủ đô London – Vương quốc Anh đã đến thăm, tặng quà cho người dân và một số trường học bị ảnh hưởng của hai đợt lũ vừa qua tại tỉnh Quảng Bình.

Tại xã Tân Ninh, huyện Quảng Ninh đoàn đã đến thăm, tặng quà cho 50 hộ gia đình bị thiệt hại nặng mỗi hộ 1 triệu đồng và trao tặng cho 3 trường học trên địa bàn xã mỗi trường 60 triệu đồng với tổng số tiền 230 triệu đồng. Ngoài ra, đoàn cũng đã đến một số trường học trên địa bàn để trao tặng một số phần quà cho các cháu học sinh trên địa bàn.

 

BT