Cập nhật: 22:37, Thứ 4, 16/11/2016

print

Phú Thọ: Bắt đối tượng giả danh công an lừa đảo

(ANTV) - Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Phú Thọ vừa bắt khẩn cấp đối tượng Thiều Huy Hùng, trú thành phố Việt Trì, tỉnh Phú Thọ về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Đối tượng Hùng đã giả danh là trung úy công an làm việc tại Công an tỉnh Phú Thọ và đi đến các cửa hàng tạp hoá, bán nước giải khát trên các địa bàn huyện Lâm Thao, Phù Ninh và Thành phố Việt Trì tỉnh Phú Thọ kiểm tra.

Lấy lý do mặt hàng nước giải khát C2 là loại nước bị nhiễm chì, đối tượng trên lập biên bản vi phạm hành chính và thu tiền phạt đối với các chủ hộ kinh doanh số tiền từ 500.000đ đến 1 triệu đồng.

Đến ngày 12/11, cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Phú Thọ đã bắt khẩn cấp Hùng về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Quá trình điều tra đã làm rõ với thủ đoạn trên Thiều Huy Hùng đã lừa đảo chiếm đoạt tài sản của 5 chủ hộ kinh doanh với tổng số tiền 3.900.000 đồng. Ngoài ra, Hùng còn vay mượn của rất nhiều người với số tiền 645.000.000đ.

Ngay sau khi bị cơ quan công an bắt giữ, nhiều người đã nộp đơn tố cáo Thiều Huy Hùng có hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản thông qua việc hứa nhận xin cho con em, người thân vào làm việc tại các cơ quan Nhà nước.

 TP. Hồ Chí Minh: 5 đối tượng dàn cảnh đụng xe móc túi lãnh án tù

Tòa án nhân dân Quận 3, TP. Hồ Chí Minh vừa đưa ra xét xử lưu động tại đường Bàn Cờ, quận 3 và tuyên phạt các bị cáo Nguyễn Thị Thảo trú quận 4, Trương Khắc Bảo trú tỉnh Đồng Nai 4 năm 6 tháng tù, Kiều Ngọc Lịch trú quận 3, 4 năm tù, Phạm Nguyễn Thanh Nhật, trú quận 1, Đỗ Phương Minh, trú quận 4 cùng 3 năm tù về tội trộm cắp tài sản.

Do trước đó nhận được điện thoại của Thảo hẹn nhau đi dàn cảnh đụng xe để cướp, nên 7 giờ 30 phút ngày 21/1/2016, cả nhóm đến gặp Thảo để Thảo phân công kế hoạch. Sau đó cả nhóm đến đường Bàn Cờ thì gặp anh Đỗ Đức Hải chạy xe máy cùng chiều, cả nhóm chạy đến ép sát tạo sự cố va chạm xe. Trong khi anh Hải đang cự cãi với Chuẩn thì Minh móc túi lấy trộm được cọc tiền gần 40 triệu đồng của anh Hải. Nhưng do phản xạ, anh Hải chụp tay Minh giằng lại tiền.

Lúc này, Nhật tăng ga bỏ chạy khiến anh Hải bị kéo theo một đoạn, đến hẻm 114 thì anh Hải kéo Minh ngã xuống đường. Thấy vậy, Chuẩn chạy đến đụng và đạp chân vào người anh Hải để anh té ngã và buông Minh ra. Sau đó, cả nhóm bỏ chạy về hướng quận 1.

Các bị cáo đã thừa nhận toàn bộ hành vi phạm tội và bị tuyên các mức án trên.

 

BT