Cập nhật: 16:47, Thứ 4, 16/11/2016

print

Xe chở gỗ lậu chạy xuôi, chạy ngược vẫn không thoát

(ANTV) - Rạng sáng nay (16/11), tại tỉnh Phú Yên, trong khi làm nhiệm vụ, tổ tuần tra Trạm Cảnh sát giao thông Tuy An đã phát hiện lái xe Lương Khắc Duy, điều khiển xe chở 26 súc gỗ không có giấy tờ lưu hành theo hướng Nam - Bắc, trên tuyến tránh Quốc lộ 1 qua thành phố Tuy Hòa.

Khi có hiệu lệnh dừng xe Duy đã  không chấp hành mà điều khiển xe bỏ chạy. Đến km 1330+710, Duy đã quay đầu xe chạy ngược lại nhằm để đánh lạc hướng sự truy đuổi của lực lượng Cảnh sát giao thông.

Trong quá trình chạy ngược lại, xe đã va vào xe container lưu hành theo hướng Nam - Bắc và dừng lại.

Người cùng đi với Lương Khắc Duy bị gỗ trong xe dồn tới bị thương đã được đưa đi bệnh viện cấp cứu.

Hiện lực lượng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Phú Yên đã bàn giao lái xe Lương Khắc Duy cùng phương tiện, tang vật cho Công an thành phố Tuy Hòa thụ lý, điều tra xử lý.

Tạm giữ 6 xe ô tô sử dụng giấy tờ giả

Sáu xe ô tô nhãn hiệu Lexus, Camry sử dụng giấy tờ giả và không có giấy tờ chứng minh nguồn gốc đang bị Phòng Cảnh sát kinh tế, Công an tỉnh Bình Dương tạm giữ.

Phòng Cảnh sát kinh tế phối hợp với Công an phường Phú Lợi, TP. Thủ Dầu Một trong khi kiểm tra bãi giữ xe của trung tâm thương mại Bình Dương Square có địa chỉ tại khu phố 1, phường Phú Lợi phát hiện 2 xe ô tô nhãn hiệu Lexus mang biển số 51A-523.79 và xe ô tô mang biển số 51A-684.99 do ông Trần Ngọc Ẩn, hộ khẩu thường trú tại Bình Dương làm chủ, phát hiện hai chiếc xe này đều sử dụng giấy tờ giả, biển số giả.

Qua làm việc, ông Ẩn cho biết mua 2 chiếc xe nói trên của một người không rõ lai lịch tại TP. HCM để làm phương tiện đi lại.

Trước đó, 4 xe ô tô nhãn hiệu Lexus, Camry sử dụng giấy tờ giả, biển số giả và không có giấy tờ chứng minh nguồn gốc hợp pháp cũng đã bị Phòng Cảnh sát kinh tế phối hợp với phòng Cảnh sát giao thông, Công an tỉnh Bình Dương kiểm tra phát hiện.

Bắt đối tượng truy nã sau 8 năm lẩn trốn

Sau 8 năm lẩn trốn, đối tượng Võ Thị Mộng Thu, trú huyện Đắk Đoa, tỉnh Gia Lai vừa bị Phòng Cảnh sát Truy nã tội phạm Công an tỉnh Ninh Thuận bắt giữ theo quyết định truy nã của Cơ quan Cảnh sát Cảnh sát điều tra Công an huyện Đắk Đoa, tỉnh Gia Lai về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản và lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản.

Năm 2006, khi đang sinh sống tại huyện Đắk Đoa, tỉnh Gia Lai, Võ Thị Mộng Thu là chủ một cơ sở thu mua cà phê.

Trong quá trình kinh doanh, Thu đã nợ của hai chủ đại lý cà phê tại địa phương với số tiền 170 triệu đồng, nhưng không có khả năng trả nợ nên đã bỏ trốn khỏi tỉnh Gia Laivà bị Công an huyện Đắk Đoa, tỉnh Gia Lai phát lệnh truy nã toàn quốc.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, Phòng Cảnh sát Truy nã tội phạm Công an tỉnh Ninh Thuận đã bắt giữ Thu khi đối tượng đang trốn tại thôn Tân Lập 2, xã Lương Sơn, huyện Ninh Sơn.

Đối tượng đã được bàn giao cho Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Đắk Đoa, tỉnh Gia Lai để xử lý theo quy định của pháp luật.

BT