Cập nhật: 09:08, Thứ 4, 16/11/2016

print

Tăng cường an ninh tại New York trong ngày Lễ Tạ ơn

(ANTV) - Cảnh sát thành phố New York của Mỹ đang tăng cường các biện pháp bảo đảm an ninh cho buổi diễu hành trong ngày Lễ Tạ ơn - dự kiến diễn ra vào ngày 24/11 tới trong bối cảnh tổ chức "Nhà nước Hồi giáo" (IS) tự xưng đang kêu gọi những phần tử ủng hộ tấn công vào thời điểm này.

Phát biểu trong một buổi họp báo ngày 14/11, ông John Miller, Phó ủy viên cảnh sát về chống khủng bố thành phố, khẳng định New York đã được chuẩn bị để ngăn chặn những cuộc tấn công tương tự trong quá khứ. Ông kêu gọi người dân và du khách tham dự buổi diễu hành sáng 24/11 tới tại quận Manhattan đồng thời khẳng định những lời đe dọa chỉ là những đòn tâm lý nhằm phá hỏng sự kiện này.

Những cam kết về an ninh của thành phố New York được đưa ra trong bối cảnh IS kêu gọi những đối tượng ủng hộ sử dụng các phương tiện có động cơ để tấn công người dân.Trước đó, trong một thông tin tung trên mạng, IS minh họa lời kêu gọi bằng hình ảnh những chiếc xe tải đang chạy và đoàn người tham gia buổi diễu hành Lễ Tạ ơn, cho rằng đây là "mục tiêu hoàn hảo".

Độc đáo show trình diễn thời trang của những người mắc hội chứng Down

Tại bang Colorado (Mỹ) vừa diễn ra sự kiện trình diễn thời trang của những người mẫu bị bệnh Down. Đây là một sự kiện có ý nghĩa, giúp những người mắc hội chứng Down tự tin, dễ hòa nhập với cộng đồng.

Jamie Foxx, Hilary Swank và Queen Latifah là một trong số những cái tên đình đám trong buổi trình diễn thời trang đặc biệt này. Nhưng tại đây, họ phải nhường ánh hào quang cho những người mẫu đồng hành với họ, những người mắc hội chứng Down. Đây là một sự kiện thường niên của Quỹ Hội chứng Down Toàn cầu và năm nay nó đã gây quỹ được 2,1 triệu USD cho mục đích nghiên cứu và hỗ trợ y tế cho những người mắc chứng này.

Mỗi năm, chỉ riêng tại Mỹ có khoảng 6.000 trẻ em sinh ra với hội chứng Down, và cho tới giờ, những người mắc hội chứng Down vẫn gặp nhiều khó khăn, trở ngại trong việc vượt qua mặc cảm tinh thần và thể chất để hòa nhập với cộng đồng.

BT