Cập nhật: 08:11, Thứ 4, 16/11/2016

print

Pakistan: Nổ bom tại đền thờ Hồi giáo, ít nhất 43 người thiệt mạng

(ANTV) - Ít nhất 43 người đã thiệt mạng và hơn 100 người khác bị thương trong một vụ đánh bom nhằm vào nhà thờ Hồi giáo tại tỉnh Baluchistan, Tây Nam Pakistan ngày 14/11.

Vụ nổ xảy ra vào thời điểm có hàng trăm người đang tham dự nghi lễ tại đây. Hiện vẫn chưa rõ vụ tấn công này là đánh bom tự sát hay kích hoạt các thiết bị nổ.

Tổ chức phiến quân Nhà nước Hồi giáo IS tự xưng đã đứng ra nhận trách nhiệm vụ việc này.

An ninh Iraq tiêu diệt ít nhất 57 phiến quân trong chiến dịch ở Mosul

Cũng trong ngày 14/11, các lực lượng an ninh Iraq đã tiêu diệt ít nhất 57 phiến quân Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng trong các cuộc giao tranh ác liệt tại thành phố Mosul nhằm đánh bật các tay súng khỏi thành trì chủ chốt cuối cùng nhóm thánh chiến này ở Iraq.

Theo Chỉ huy Lực lượng chống khủng bố (CTS), lực lượng này đã đẩy lùi một số cuộc tấn công của các phần tử IS đánh bom liều chết nhằm vào những vị trí của quân đội tại các huyện đã được giải phóng ở phía Đông Mosul, trong đó có al-Qadsiyah và Zahraa.

Từ ngày 17/10, các lực lượng của Iraq bắt đầu chiến dịch quân sự quy mô lớn nhằm giải phóng Mosul từ IS và đã giành được nhiều thắng lợi quan trọng. Tuy nhiên, chiến dịch quân sự được coi là lớn nhất của Iraq kể từ năm 2003 đang vấp phải sự phản kháng ác liệt từ các tay súng IS sử dụng các phương thức tiêu cực như hành quyết tập thể, bắt dân thường làm lá chắn sống, tấn công liều chết bằng bom xe.

BT