Cập nhật: 08:11, Thứ 4, 16/11/2016

print

Peru tăng cường an ninh cho Hội nghị APEC 2016

(ANTV) - Tại Peru, nhà chức trách nước này đang tăng cường nhân lực để đảm bảo an ninh và an toàn tối đa cho loạt hội nghị của Diễn đàn Hợp tác Kinh tế Châu Á-Thái Bình Dương APEC 2016 diễn ra tại thủ đô Lima, trong đó đáng chú ý là Hội nghị thượng đỉnh lãnh đạo các nền kinh tế APEC sẽ diễn ra vào ngày 20/11 tới.

Khoảng 11.500 nhân viên an ninh đã được huy động để đảm bảo an toàn tại các khu vực trọng yếu như Sân bay quốc tế Lima Jorge Chavez, các địa điểm tổ chức hội nghị cũng như khách sạn đón tiếp các đoàn khách quốc tế.

Dự kiến, các sự kiện chính trong hội nghị năm nay sẽ được tổ chức tại Nhà hát lớn Quốc gia Peru và Trung tâm Hội nghị và Bảo tàng Quốc gia ở thủ đô Lima. Nước chủ nhà hội nghị lần này cho biết chính quyền cũng đã điều chỉnh phân luồng giao thông để đảm bảo sự kiện diễn ra suôn sẻ.

Theo chương trình nghị sự năm nay, hội nghị sẽ thảo luận về một loạt chủ đề bao gồm tình hình kinh tế quốc tế, hội nhập kinh tế khu vực, thúc đẩy các hiệp định tự do thương mại, hố trợ sự phát triển của các doanh nghiệp vừa và nhỏ cũng như tạo thêm việc làm và cải thiện mức sống cho người dân.

EU đưa thêm 17 quan chức Syria vào danh sách trừng phạt

Liên minh châu Âu (EU) ngày 14/11 đã thêm 17 Bộ trưởng và Thống đốc Ngân hàng trung ương Syria vào danh sách trừng phạt, với cáo buộc những người này phải “chịu trách nhiệm cho hành động đàn áp bạo lực” nhằm vào người dân thường Syria. Những cá nhân này sẽ bị cấm nhập cảnh và “đóng băng tài sản”.

Trong một tuyên bố, Liên minh châu Âu nêu rõ, quyết định này sẽ nâng tổng số cá nhân tại Syria bị khối này cấm nhập cảnh và phong tỏa tài sản lên 234 người. Hiện nay có 69 thực thể ở Syria cũng đang là “mục tiêu” phong tỏa tài sản của Liên minh châu Âu.

Các biện pháp trừng phạt mà Liên minh châu Âu đang áp đặt với Syria cũng bao gồm có các lệnh cấm vận dầu mỏ, các biện pháp hạn chế đầu tư, hay đóng băng tài sản của Ngân hàng trung ương Syria trong EU.

EU khẳng định vẫn duy trì cam kết tìm giải pháp lâu dài cho cuộc khủng hoảng tại Syria, nhấn mạnh không có giải pháp quân sự nào có thể giúp giải quyết được cuộc nội chiến dai dẳng tại quốc gia đầy bất ổn này.

 

BT