Cập nhật: 15:01, Thứ 3, 15/11/2016

print

Đề phòng cướp của nhằm vào lái xe taxi

(ANTV) - Những tháng cuối năm, tội phạm cướp giật tài sản trên địa bàn Thành phố Hà Nội có nhiều diễn biến phức tạp, nổi lên là đối tượng cướp tài sản của lái xe taxi. Với tính chất, thủ đoạn phạm tội ngày càng xảo quyệt, manh động hơn. 

Ngày 12/11, hai đối tượng Nguyễn Tuấn Vũ và Trần Minh Kiên, đều trú tại tỉnh Thanh Hóa, đã gọi taxi, yêu cầu lái xe chạy đến khu công nghiệp Thăng Long, huyện Đông Anh; lợi dụng trời tối, không người qua lại, hai đối tượng đã ra tay cướp tài sản của lái xe, rồi bỏ trốn.
 
Đối tượng Nguyễn Tuấn Vũ khai nhận: Đến cung đường vắng, tôi rút dao phóng lợn kề vào cổ tài xế tấp vào lề đường và yêu cầu đưa hết tiền cho chúng tôi.
 
Đối tượng Nguyễn Tuấn Vũ khai nhận hành vi tại cơ quan CA
 
Không chỉ huyện Đông Anh, mới đây, Công an quận Hoàng Mai vừa bắt giữ nhóm đối tượng Lê Hồng Quân và Nguyễn Duy Chinh về tội cướp giật tài sản của lái xe taxi. Các đối tượng thường chọn các hãng taxi có uy tín, giả dạng khách vãng lai đón xe. Sau đó yêu cầu lái xe tới các cung đường vắng người, ít nhà dân, không có đèn đường để thực hiện hành vi cướp tài sản.
 
Thượng tá Phạm Nam Thắng, Đội trưởng CSHS Công an huyện Đông Anh, Hà Nội cho biết: Phương tiện vận chuyển của ta hiện nay nó tiếp cận giữa lái xe và hành khách không có gì để bảo vệ cả khi mà đối tượng khống chế thì đối tượng khống chế một cách quá dễ dàng người lái xe taxi là còn rất chủ quan khi đón khách nhất là khách vãng lai. Khi mà lái xe trên đường cần phải có sự nêu cao cảnh giác phát hiện thấy rằng có những cái bất thường, đối tượng yêu cầu thay đổi địa điểm nhất là cung đường vắng thì cần phải hiểu là đối tượng đang tìm cung đường gây án cần di chuyển đến địa điểm đông người hoặc là có đường sáng và thực hiện từ chối việc vận chuyển khách để đảm bảo an toàn tính mạng cho mình.
 
Cuối năm là thời điểm tội phạm trộm cắp, cướp tài sản có nhiều diễn biến phức tạp, mặc dù, lực lượng Công an đã có sự vào cuộc tích cực trong vấn đề phòng chống tội phạm cướp giật. Tuy nhiên, cơ quan chức năng khuyến cáo các hãng taxi cần tập huấn giúp các lái xe nâng cao ý thức để tự bảo vệ tài sản cũng như tính mạng cho mình.
 

 

B.T