Cập nhật: 08:27, Thứ 3, 15/11/2016

print

Thái Lan hủy nhiều chuyến bay trong dịp lễ hội đèn lồng

(ANTV) - Giới chức Thái Lan cho biết hàng chục chuyến bay trong thời gian từ nay đến giữa tuần sau sẽ bị hủy hoặc điều chỉnh lại giờ bay.


Giới chức Thái Lan cho biết hàng chục chuyến bay đến miền Bắc Thái Lan sẽ bị hủy bỏ hoặc bị điều chỉnh lại khi nước này tổ chức lễ hội thả đèn lồng hàng năm vào tuần này.  Việc điều chỉnh này sẽ áp dụng đến ngày 16/11.
 
 Tại sân bay quốc tế Chiang Mai - sân bay chính ở miền Bắc Thái Lan, nhiều chuyến bay đã bị hủy. Hãng hàng không quốc gia Thái Lan Thai Airways cũng cho biết sẽ hủy một số chuyến bay từ thủ đô Bangkok đến Chiang Mai trong dịp lễ hội này.
 
Năm 2015, một chuyến bay của hãng hàng không Bangkok Airways đã bị hủy sau khi một chiếc đèn lồng bị hút vào động cơ của máy bay.
 
Trong những năm gần đây, nhà chức trách Thái Lan đã yêu cầu người chơi tránh thả những chiếc đèn lồng có khả năng gây hỏa hoạn.

Hàn Quốc: Lãnh đạo đảng đối lập hủy kế hoạch gặp Tổng thống

Hãng thông tấn Yonhap đưa tin nhà lãnh đạo Đảng Dân chủ đối lập chính của Hàn Quốc, bà Choo Mi-ae  ngày 14/11 đã rút lại đề nghị gặp Tổng thống Park Geun-hye do vấp phải sự phản đối mạnh mẽ từ trong nội bộ đảng này cũng như nhiều chính đảng khác.

 
Trước đó cùng ngày, bà Choo đưa ra đề nghị gặp tổng thống Park để thảo luận về tình hình chính trị hiện nay ở Hàn Quốc do vụ bê bối liên quan đến người bạn lâu năm của tổng thống Park gây ra, theo đó hai người dự kiến sẽ gặp nhau vào chiều nay (15/11).
 
Phản ứng về việc hủy kế hoạch đã dự kiến này của bà Choo, Phủ Tổng thống Hàn Quốc đã bày tỏ thất vọng và nhấn mạnh lập trường vẫn tìm kiếm đối thoại với phe đối lập.
Trong khi đó, Đảng Nhân dân thuộc phe đối lập đã hoan nghênh quyết định hủy cuộc gặp của bà Choo, cho rằng việc này khẳng định cảm nghĩ của người dân và nhấn mạnh sự hợp tác giữa 3 đảng đối lập.
 
Thổ Nhĩ Kỳ đóng cửa khẩu biên giới với Syria
 
 
Ngày 14/11, Thổ Nhĩ Kỳ đã tạm đóng cửa khẩu biên giới Oncupinar với Syria gần tỉnh Kilis, phía Đông Bắc Thổ Nhĩ Kỳ sau khi xảy ra các vụ đụng độ dọc khu vực biên giới này.
 
Thông tin trên đã được các nguồn tin an ninh và tỉnh trưởng Kilis xác nhận. Cửa khẩu Oncupinar, giáp khu vực Bab al Salam  của Syria, là một tuyến giao thông quan trọng nối miền Bắc Syria hiện do phe đối lập kiểm soát và Thổ Nhĩ Kỳ. Cửa khẩu này cũng nằm gần thị trấn Azaz  của Syria hiện do lực lượng nổi dậy được Thổ Nhĩ Kỳ hậu thuẫn chiếm giữ.
 
Tỉnh trưởng Catakli cho biết cửa khẩu Oncupinar được đóng tạm thời do những diễn biến ở phía bên lãnh thổ Syria. Hiện chưa rõ biện pháp này sẽ kéo dài bao lâu.