Cập nhật: 10:53, Chủ Nhật, 13/11/2016

print

Ðảm bảo an ninh trật tự lễ hội đua ghe ngo Sóc Trăng

(ANTV) - Một mùa Lễ hội Ooc om boc - Đua ghe Ngo lại về với người dân Sóc Trăng nói riêng và khu vực Đồng bằng sông Cửu Long nói chung. Khắp nơi trên địa bàn tỉnh Sóc Trăng, người dân đang náo nức chuẩn bị đón chào Lễ hội.

Cùng với các ban ngành chức năng thực hiện công tác tổ chức Lễ hội, lực lượng Công an tỉnh Sóc Trăng đã triển khai các phương án bảo vệ, bố trí lực lượng  đảm bảo an ninh, trật tự để người dân vui chơi trong không khí vui tươi và an toàn.
 
Để chủ động phòng ngừa, đấu tranh, ngăn chặn các hoạt động gây mất an ninh trật tự và đảm bảo trật tự an toàn giao thông, sẵn sàng đối phó với mọi tình huống xảy ra, lực lượng Công an tỉnh Sóc Trăng đã triển khai công tác ứng trực 100% quân số.
 
Theo đó, công an thành phố, các đơn vị nghiệp vụ Công an tỉnh đã phối hợp bố trí lực lượng tuần tra, kiểm soát giữ gìn an ninh trật tự nhằm kịp thời ứng phó với tình trạng trộm cắp, cướp giật, móc túi thường xuyên xảy ra tại các khu vực đông người để người dân được vui chơi an toàn, trước và trong thời gian diễn ra Lễ hội.
 
Thượng tá Lê Thanh Tùng - Phó Trưởng Công an thành phố Sóc Trăng cho biết: Thực hiện ý kiến chỉ đạo của đồng chí GĐ CA tỉnh, CA TP đã xây dựng phương án bố trí lực lượng, nhằm đảm bảo an toàn trước và trong dịp lễ hội. Đến giờ phút này mọi thứ đã chuẩn bị sẵn sàng chủ động trong mọi tình huống, không để tình huống bất ngờ diễn ra.
 
Tại Trung tâm văn hóa triễn lãm Hồ Nước Ngọt - nơi đang diễn ra hội chợ thương mại, với hàng trăm gian hàng triển lãm, buôn bán đông đúc nhộn nhịp, lưu lượng khách đến tham quan, mua sắm mỗi lúc một tăng.
 
Bên cạnh, việc bố trí lực lượng tuần tra, kiểm soát khu vực Hội chợ, thì công tác phòng cháy chữa cháy luôn được chủ động về phương tiện và trang thiết bị.
 
Đặc biệt, cán bộ chiến sỹ trực tại đây còn hướng dẫn bà con tiểu thương đảm bảo an toàn khi sử dụng các thiết bị điện cũng như sử dụng các bình chữa cháy kịp thời xử lý khi có sự cố cháy nổ xảy ra.
           
Trung tá Nguyễn Văn Thảo, Phó Đội trưởng, phòng Cảnh sát PCCC và CNCH nói: Thường xuyên nhắc nhủ các chủ gian hàng sắp xếp các hàng hoá dễ cháy cách xa đường dây dẫn điện, bóng đèn,  ít nhất cách xa 0,5m.
 
Công tác đảm bảo an toàn tuyệt đối trước, trong và sau Lễ hội luôn là yêu cầu cấp thiết. Đến thời điểm này, các phương án bảo vệ đã được triển khai, tất cả đã sẵn sàng cho Lễ hội Ooc om boc - Đua ghe Ngo Sóc Trăng năm 2016 diễn ra được an toàn, tạo ấn tượng tốt đẹp trong lòng du khách.
 

 

B.T