Cập nhật: 19:59, Thứ 7, 12/11/2016

print

Chủ quán cà phê nuôi nhốt động vật trái phép

(ANTV) - Hôm nay (12/11), Phòng Cảnh sát Môi trường Công an tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã bàn giao các cá thể động vật hoang dã cho Chi cục Kiểm lâm TP. Vũng Tàu để xử lí theo quy định của pháp luật.

Trước đó, Phòng cảnh sát môi trường phối hợp với các cơ quan chức năng tiến hành kiểm tra quán cà phê Thềm Xưa, Quốc lộ 51B, phường 11, TP. Vũng Tàu do ông Trịnh Quốc Hoàn làm chủ, tại đây cơ quan chức năng phát hiện cơ sở này đang nuôi nhốt trái phép một con mèo rừng, bốn con công, một con chim ưng.

Đây là những động vật hoang dã quý hiếm, không được săn bắt, nuôi nhốt, kinh doanh khi chưa được cơ quan có thẩm quyền cấp phép.

Làm việc với cơ quan chức năng Trịnh Quốc Hoàn cho biết, số động vật trên được ông mua từ các tỉnh Lâm Đồng, Bình Dương đưa về nuôi. Tuy nhiên chủ cơ sở này không cung cấp được các giấy tờ chứng minh nguồn gốc xuất xứ.

Thanh Hóa: Bắt giữ 5 tạ thực phẩm bẩn

Năm tạ nội tạng trâu bò nguồn gốc, xuất xứ vừa bị Công an huyện Ngọc Lặc, tỉnh Thanh Hóa phát hiện, thu giữ. Tại thời điểm kiểm tra, đối tượng Nguyễn Văn Thành huyện Lạc Thủy, tỉnh Hòa Bình đã không xuất trình được bất cứ loại giấy tờ gì liên quan đến nguồn gốc, xuất xứ số nội tạng nói trên.

Công an huyện Ngọc Lặc đã lập biên bản tịch thu số nội tạng nói trên và phối hợp với   các cơ quan chức năng tiến hành tiêu hủy toàn bộ số tang vật theo qui định của pháp luật.

Trước đó, nhận được tin báo của người dân, Phòng Cảnh sát môi trường Công an Bến Tre phối hợp Chi cục chăn nuôi, thú ý tỉnh đã phát hiện một sơ sở chuyên giết mổ lợn chết rồi bán cho người tiêu dùng ở thị trấn Ba Tri, huyện Ba Tri. Thu giữ tang vật là 250kg thịt lợn đã bốc mùi hôi, được ướp lạnh đựng trong 2 thùng xốp.

Qua làm việc chủ cơ sở khai tên là Nguyễn Văn Dũng, trú tại địa phương, đây là cơ sở giết mổ lậu, chưa được cơ quan chức năng cấp phép hoạt động. Cơ quan chức năng đã lập biên bản xử phạt ông Nguyễn Văn Dũng số tiền 6 triệu đồng, đồng thời tổ chức tiêu hủy toàn bộ số thịt lợn trên.

BT