Cập nhật: 23:49, Thứ 6, 11/11/2016

print

Quân đội Peru diễn tập an ninh trước thềm APEC

(ANTV) - Ngày 10/11, Peru đã tiến hành cuộc diễn tập các biện pháp an ninh được triển khai ở Hội nghị các nhà lãnh đạo kinh tế của Diễn đàn Kinh tế châu Á - Thái Bình Dương (APEC) diễn ra tại thủ đô Lima vào tuần tới.

 

Tham gia diễn tập có 260 lính đặc công thuộc Lực lượng Không quân nước này. Người phụ trách cuộc diễn tập trên, cho biết, Lực lượng Không quân Peru đã được huấn luyện thường xuyên trong vài ngày qua, nhằm chuẩn bị cho bất cứ trường hợp bất ngờ nào, bao gồm cả các vụ không tặc.

Ngoài ra, các đơn vị chó cảnh sát cũng được triển khai nhằm bảo vệ cho các đại biểu tham dự hội nghị từ 19-20/11.

Bên cạnh đó, để chuẩn bị cho các tình huống khẩn cấp, 3 sân bay ở Peru cũng sẽ được sử dụng cho các hoạt động nếu cần thiết.


Tổng thống Mỹ Obama đề xuất bổ sung ngân sách quốc phòng  

Ngày 10/11, Tổng thống Mỹ Barack Obama đã trình lên quốc hội nước này khoản bổ sung trị giá 11,6 tỷ USD cho ngân sách phục vụ các hoạt động quân sự ở nước ngoài và chống tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng.

Với khoản bổ sung ngân sách này, Bộ Quốc phòng Mỹ có thể được cấp thêm 5,8 tỷ USD dành cho các chiến dịch tại Afghanistan và cuộc chiến chống IS tại Iraq và Syria. Trong khi đó, 5,8 tỷ USD còn lại sẽ dành cho ngân sách tài khóa 2017 của Bộ Ngoại giao Mỹ và Cơ quan Phát triển quốc tế Mỹ (USAID).

Tuy nhiên, Chủ tịch Ủy ban Quân lực Hạ viện Mỹ tuyên bố sẽ xem xét kỹ đề xuất này, song cho biết khả năng cơ quan lập pháp này thông qua đề xuất của Tổng thống Obama là rất thấp do nhiều nghị sỹ không hài lòng với cuộc chiến chống IS hiện nay của chính quyền Washington.

 

BT