Cập nhật: 16:03, Thứ 6, 11/11/2016

print

Thợ sửa chữa đi trộm xe bán phụ tùng

(ANTV) - Thời gian qua, trên địa bàn tỉnh Hậu Giang xảy ra nhiều vụ người dân đi làm đồng bị mất trộm xe mô tô, mặc dù cơ quan chức năng nhiều lần cảnh báo thế nhưng nhiều người vẫn chủ quan, tạo cơ hội để đối tượng lấy mất tài sản.

 
Mới đây, anh Lê Văn Tạo, trú xã Vĩnh Tường, huyện Vị Thủy để xe mô tô dưới gầm cầu Nông Trường, thuộc ấp Vĩnh Quới, xã Vĩnh Tường để đi làm đồng như mọi ngày. Do nơi làm cách chỗ để xe gần năm trăm mét, lại phải qua một con kênh. Để yên tâm, ngoài khóa cổ, anh Tạo còn khóa thêm một ổ khóa vòng ở bánh sau. Thế nhưng đến chiều, khi anh Tạo quay lại cầu Nông Trường thì chiếc xe đã biến mất
 
Nhận được tin báo, bằng các biện pháp nghiệp vụ, chỉ vài giờ sau, Công an huyện Vị Thủy đã bắt được hai đối tượng Trần Vương Linh (22 tuổi) và Lê Văn Điệp (36 tuổi) cùng chiếc xe của anh Tạo đã bị tháo rời từng bộ phận.
 
Qua điều tra, bước đầu, Điệp và Linh khai nhận, là thợ sửa xe mô tô tại địa phương nhưng vì muốn có tiền tiêu xài nên rủ nhau đi trộm xe mô tô để bán. Để tránh bị phát hiện và dễ tiêu thụ, chúng không bán nguyên chiếc mà tháo rời bán phụ tùng. Bằng thủ đoạn này, các đối tượng đã thực hiện trót lọt 1 số vụ trộm cắp trên địa bàn.
 
Qua đấu tranh với Trần Vương Linh và Lê Văn Điệp cùng một số đối tượng tiêu thụ, cơ quan công an đã thu hồi được nhiều nhiều phụ tùng xe mô tô bị tháo rời, đồng thời thông báo ai là nạn nhân hoặc có thông tin về các đối tượng thì liên hệ với công an huyện Vị Thủy để được hướng dẫn.
 

 

B.T