Cập nhật: 15:59, Thứ 6, 11/11/2016

print

Thái Nguyên: Tìm thấy nạn nhân bị đuối nước

(ANTV) -Vào 20 giờ ngày 10/11, Cảnh sát Phòng cháy và chữa cháy tỉnh Thái Nguyên cùng lực lượng địa phương đã tìm thấy xác anh Vũ Văn Tuấn, 34 tuổi trú tại xã Phúc Xuân, thành phố Thái Nguyên bị mất tích sau hơn 36h tìm kiếm.

 
Trước đó, vào khoảng 3h sáng 9/11, anh Tuấn lấy dụng cụ đi đánh cá tại eo Hồ Núi Cốc, thuộc khu vực xóm Dộc Lầy, xã Phúc Xuân. Tới sáng 9/11, người nhà không thấy anh Tuấn, liên lạc bất thành và phát hiện một số vật dụng trên thuyền mà anh Tuấn hay sử dụng nổi trên hồ nên nghi anh Tuấn bị đuối nước.
 
Sau đó, lực lượng địa phương đã tổ chức tìm kiếm nhưng không thành và điện báo cho Cảnh sát Phòng cháy và chữa cháy tỉnh Thái Nguyên triển khai lực lượng, phương tiện tới hỗ trợ. Do khu vực tìm kiếm rộng, nước sâu, không xác định được vị trí nạn nhân mất tích ban đầu, điều kiện thời tiết không thuận lợi nên công tác tìm kiếm gặp nhiều khó khăn.
 
Tới 20 giờ hôm qua (10/11), Cảnh sát Phòng cháy và chữa cháy tỉnh đã tìm nạn nhân và bàn giao cho cơ quan chức năng thực hiện các thủ tục pháp lý theo quy định của pháp luật.
 
 
Vụ nổ lò hơi tại Thái Nguyên: Khẩn trương làm rõ nguyên nhân 
 
Liên quan đến vụ nổ lò hơi nổ tại Thái Nguyên  khiến 8 người thương vong, theo thông tin từ ông Nguyễn Anh Thơ, Phó cục trưởng Cục An toàn lao động (Bộ LĐTBXH), ngay trong sáng nay (11/11), Đoàn thanh tra Bộ LĐTBXH do ông Thơ làm trưởng đoàn đã xuống hiện trường vụ nổ tại Thái Nguyên để kiểm tra làm rõ nguyên nhân xảy ra tai nạn. Dự kiến, trong chiều hôm nay Đoàn thanh tra cũng sẽ đưa ra những kết luận ban đầu về vụ việc.
 
Trước đó, vào khoảng 14 giờ 20 chiều ngày 10/11, tại khu vực sản xuất của Công ty Cổ phân Xây dựng và Sản xuất vật liệu Thái Nguyên (tổ 15, phường Quan Triều, TP Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên) đã xảy ra vụ nổ lò hơi  làm 2 người chết và 6 người bị thương. Lò hơi bị nổ thuộc dây chuyền sản xuất cột điện bê tông của Công ty.
 
Hai công nhân tử vong được xác định là chị Nguyễn Thị Thu, sinh năm 1968 và anh Đặng Quang Ngọ, sinh năm 1990, cùng trú tại thành phố Thái Nguyên. Các nạn nhân khác bị thương do va đập, bị bỏng. Vụ nổ làm sập và biến dạng phần mái nhà xưởng, các cột bê tông bị bẻ gẫy. Lực nổ khiến đất đá, vật liệu, bê tông và phụ kiện của lò hơi bị bốc tung, văng xa hàng chục mét, làm ảnh hưởng đến công trình của các hộ dân liền kề nhà máy.  
 
Ngay sau khi xảy ra vụ việc, lãnh đạo tỉnh Thái Nguyên và các cơ quan chức năng cùng Công ty đã triển khai việc khắc phục hậu quả; tiến hành điều tra xác định nguyên nhân vụ việc.
 
Lãnh đạo tỉnh đã đến thăm hỏi, động viên những người bị thương đang được cấp cứu tại Bệnh viện Trung ương Thái Nguyên. Trước mắt, UBND tỉnh Thái Nguyên hỗ trợ 3 triệu đồng đối với những người bị thương và 5 triệu đồng đối với nạn nhân bị tử vong. 
 

 

B.T