Cập nhật: 14:20, Thứ 6, 11/11/2016

print

5 ngân hàng lớn tại Nga bị tấn công mạng

(ANTV) - Ngày 10/11, hãng bảo mật và an ninh mạng Kaspersky tại Nga xác nhận, một vụ tấn công mạng quy mô lớn nhằm vào trang web điện tử của ngành ngân hàng của nước này đã xảy ra, khiến ít nhất 5 ngân hàng lớn của nước này bị ảnh hưởng. 

Các cuộc tấn công kép dài từ 1 đến 12 giờ khiến các trang mạng của các ngân hàng này rơi vào tình trạng quá tải không thể truy cập.

Cũng theo nguồn tin trên, các vụ tấn công này ghi nhận tới 660.000 lệnh yêu cầu mỗi giây được gửi đi từ một hệ thống mạng của 24.000 thiết bị tấn công đặt ở 30 nước trên thế giới. Hơn một nửa những thiết bị có nguồn gốc ở Mỹ, Ấn Độ, Đài Loan (Trung Quốc) và Israel.

Google bác bỏ cáo buộc của EU về lạm dụng độc quyền Android

Ngày 10/11, tập đoàn công nghệ hàng đầu thế giới Google của Mỹ ngày 10/11 đã bác bỏ những cáo buộc của Liên minh châu Âu (EU) cho rằng tập đoàn này đang lạm dụng thế độc quyền các ứng dụng của mình trên nền tảng di động Android.

Theo đó, Phó Chủ tịch Google, Kent Walker chia sẽ trên trang blog cá nhân rằng hệ điều hành di động Android không gây tổn hại sự cạnh tranh mà đang góp phần làm tăng sự cạnh tranh. Cơ quan chống độc quyền của EU đang lên kế hoạch triển khai mức phạt lớn đối với công ty mẹ của Google là Alphabet, và hành động nhằm độc quyền các ứng dụng của mình trên nền tảng di động Android.

Trước đó, Google bị cáo buộc đã triển khai các ưu đãi tài chính đối với các nhà sản xuất điện thoại để cài đặt trước dịch vụ tìm kiếm Google Search. Cơ quan chống độc quyền của EU cũng cho biết sẽ thiết lập một mức phạt đủ lớn để răn đe hành động độc quyền của Google. /.

BT