Cập nhật: 10:38, Thứ 6, 11/11/2016

print

Bắt giam hai học viên cầm đầu vụ trốn trại cai nghiện

(ANTV) - Liên quan đến vụ học viên cai nghiện trốn trại tại tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu, Công an huyện Tân Thành đã công bố quyết định khởi tố, bắt tạm giam 3 tháng để điều tra, làm rõ về hành vi gây rối trật tự công cộng đối với hai học viên Nguyễn Thanh Xuân và Nguyễn Trọng Tiền.

Thông tin ban đầu, hai học viên này là một trong những đối tượng cầm đầu đã đập phá, kích động, xúi giục các học viên khác bỏ trốn vào ngày 9/11. Sau đó, Nguyễn Thanh Xuân cùng Nguyễn Trọng Tiền bỏ trốn và bị lực lượng chức năng phát hiện, đưa về Trung tâm cùng ngày.

Ông Phạm Minh Ân, Giám đốc Trung tâm Giáo dục lao động và dạy nghề cho biết: tính đến 19 giờ ngày 10/11, đã có 83 học viên bỏ trốn được đưa về Trung tâm. Hiện lực lượng chức năng vẫn đang tiếp tục tìm kiếm, phối hợp với gia đình, chính quyền địa phương thuyết phục học viên còn bỏ trốn trở lại Trung tâm.

Sau các vụ học viên gây náo loạn, bỏ trốn với số lượng lớn ra khỏi cơ sở cai nghiện, ngày 10/11, Bộ Lao động Thương binh và Xã hội đã ra công điện gửi đến tất cả các địa phương trên cả nước đề nghị thực hiện nghiêm một số nội dung sau: Rà soát, sàng lọc, phân loại toàn bộ người nghiện khi tiếp nhận vào cơ sở cai nghiện. Trường hợp xác định được nơi cư trú ổn định hoặc chưa nghiện ma úy thì trả về gia đình và UBND cấp xã quản lý; Tăng cường đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị, nhân sự; Kiên quyết xử lý nghiêm các học viên có hành vi quá khích, lôi kéo, kích động, gây rối, phá hoại tài sản và các hành vi vi phạm pháp luật khác. Hoàn thiện, sửa đối các quy chế của địa phương quy định về trình tự, thủ tục lập hồ sơ đề nghị đưa người nghiện ma túy vào cơ sở cai nghiện.

 

BT