Cập nhật: 09:23, Thứ 6, 11/11/2016

print

Hội nghị COP22 đánh dấu Ngày hành động về Nước

(ANTV) -Ngày 9/11, Hội nghị lần thứ 22 các bên tham gia Công ước khung của Liên hợp quốc (LHQ) về biến đổi khí hậu (COP22) đang diễn ra tại thành phố Marrakech của Maroc đã tổ chức kỷ niệm Ngày hành động về Nước. Đây là sự kiện nằm trong khuôn khổ Chương trình Hành động Khí hậu Toàn cầu, với mục đích tăng cường chú trọng nguồn nước như 1 giải pháp giúp triển khai Hiệp định Paris.

 
Các nước đã xác định nguồn nước là 1 giải pháp then chốt để thích ứng với tác động của biến đối khí hậu trong 93% Kế hoạch Hành động Quốc gia về biến đổi khí hậu.
 
Bộ trưởng phụ trách nguồn nước của Maroc, bà Charafat Afilal cho biết, nước này cùng các đối tác sẽ phát hành “Sách Xanh về Khí hậu và Nguồn nước”. Theo bà, mất an ninh về nước sẽ dẫn đến xung đột, căng thẳng gia tăng giữa các cộng đồng, cũng như kéo theo dòng người di cư, đe dọa sự ổn định chung.
 
Về phần mình, Chủ tịch Hội đồng Nước Thế giới Benedito Braga nhấn mạnh, nước trở thành 1 trong những nguồn tài nguyên bị ảnh hưởng nhiều nhất, và việc tăng cường chú trọng nguồn nước sẽ đóng góp đáng kể vào các giải pháp khí hậu trong nhiều thập kỷ tới.
 
 
Bầu cử Mỹ 2016 suýt phá kỷ lục về số người xem truyền hình
 
Khoảng 71,4 triệu người Mỹ đã theo dõi các chương trình truyền hình về cuộc bầu cử ngày 8/11 vừa qua, đưa tỷ phú Donald Trump trở thành Tổng thống đắc cử của nước Mỹ. Con số này chỉ ít hơn 100.000 người so với kỷ lục được lập 8 năm trước trong cuộc bầu cử đưa ông Barack Obama trở thành Tổng thống da màu đầu tiên của Mỹ.
 
Theo Nielsen, CNN là kênh truyền hình "ăn khách" nhất với khoảng 13,26 triệu người theo dõi bật kênh này vào khung "giờ vàng", từ 20​-23h ngày 8/11. Con số này của kênh Fox News là 12,11 triệu người. Trong khi đó, NBC lại "ăn điểm" ở hệ thống các kênh truyền hình miễn phí, với khoảng 11,15 triệu người theo dõi.
 
Tuy nhiên, đến khoảng giữa đêm, Fox News đã thành ngôi sao sáng nhất, khi tuyên bố tỷ phú Trump đắc cử Tổng thống Mỹ, với số người theo dõi kênh này đạt đỉnh 15,4 triệu người.
 
Đêm bầu cử 8/11 vừa qua cũng là sự kiện truyền thông được mong chờ nhất, khi mà 2 trong số 3 cuộc tranh luận của các ứng cử viên tổng thống thu hút nhiều người xem nhất là của ông Trump và bà Clinton.
 

 

B.T