Cập nhật: 08:15, Thứ 6, 11/11/2016

print

Quảng Bình: Tập trung khôi phục sản xuất sau lũ

(ANTV) - Phát huy phương châm “4 tại chỗ”, ngay sau khi nước rút, các địa phương trong thị xã Ba Đồn, tỉnh Quảng Bình  đã bắt tay ngay vào chỉ đạo nhân dân khắc phục hậu quả, khôi phục sản xuất ổn định đời sống.

Phường Quảng Long, thị xã Ba Đồn là một trong những địa phương chịu thiệt hại nặng nề do hai đợt lũ vừa qua.

Theo báo cáo của UBND phường, đợt lũ thứ nhất gây ngập úng trên 61ha diện tích cây trồng thiệt hại gần 4 tỷ đồng. Đợt lụt thứ hai trên 30ha hoa, 15ha rau màu các loại bị ngập úng thiệt hại gần 3 tỷ đồng.

Ngay sau khi nước rút, UBND phường Quảng Long đã tiến hành kiểm tra, đánh giá cụ thể những diện tích bị thiệt hại để tổng hợp, báo cáo thị xã. Đối với sản xuất nông nghiệp, UBND phường chỉ đạo nhân dân sớm tập trung khắc phục, phòng trừ sâu bệnh bảo đảm không để mất mùa, ảnh hưởng đến năng suất.

Hiện tại, ngoài trồng các loại cây và rau ngắn ngày thì bà con nhân dân đang tập trung trồng lại 30ha diện tích hoa các loại nhằm kịp thời cung ứng hoa vào dịp tết 2017.

Cam Ranh: Thiệt hại gần 3 tỷ đồng về nông nghiệp do mưa bão

Theo thống kê mới nhất, thành phố Cam Ranh, tỉnh Khánh Hòa bị thiệt hại gần 34 tỷ đồng do đợt mưa lũ vừa qua; trong đó nhiều nhất là về hạ tầng giao thông, nông nghiệp và thủy lợi. Đồng thời trên 12 nhà dân bị tốc mái, hư hỏng do ảnh hưởng của mưa lớn.

Riêng về nông nghiệp, toàn thành phố Cam Ranh có gần 150ha lúa, hoa màu bị ngập úng; hàng trăm con gia súc, gia cầm bị chết. Tại các xã Cam Lập và Cam Thịnh Đông, đìa nuôi tôm và làm muối của hơn 30 hộ cũng bị nước lũ làm bể bờ, gây thiệt hại nặng cho người nuôi, nhiều hộ đang phải đối mặt với nguy cơ mất trắng.

Thiệt hại về nông nghiệp gần 3 tỷ đồng. Ngoài ra, một số tuyến đường giao thông trọng điểm; nhiều tuyến đường liên thôn, liên xã bị hư hỏng, thiệt hại trên 23 tỷ đồng. Ngay sau khi đợt mưa lũ kết thúc, thành phố đã khẩn trương sửa chữa, khắc phục hư hỏng tại các tuyến đường.

Đồng thời, phân loại các diện tích lúa bị ngập úng để có giải pháp hỗ trợ về lúa giống để nông dân có thể tái sản xuất. Đối với các thiệt hại khác, thành phố cam Ranh đang thống kê để trình UBND tỉnh Khánh Hòa có kinh phí hỗ trợ kịp thời.

BT