Cập nhật: 23:03, Thứ 5, 10/11/2016

print

Giả xe tang chở đầy gỗ lậu

(ANTV) - Lực lượng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Quảng Nam vừa bắt, xử lý xe khách 16 chỗ ngồi chở khối lượng lớn gỗ trái phép.

Vào lúc 1h30 phút sáng ngày 10/11/2016, trong lúc tuần tra kiểm soát tại Km 987 Quốc  lộ 1A khu vực xã Tam Đàn, huyện Phú Ninh, tổ tuần tra Phòng Cảnh sát giao thông Công an Quảng Nam đã phát hiện xe khách BKS 92B 007.33 loại 16 chỗ ngồi lưu thông theo hướng Tam Kỳ - Đà Nẵng có biểu hiện nghi vấn.

Tổ tuần tra đã dừng phương tiện kiểm tra, trên xe lúc này có 1 lái xe và một người ngồi bên cạnh đã mở cửa xe bỏ chạy, lực lượng chức năng truy đuổi nhưng các đối tượng lẩn vào đêm tối chạy thoát. Kiểm tra phương tiện phát hiện trong xe chở 10 phách gỗ với khối lượng hơn 2 mét khối được xếp đầy xe, trong xe không có hành khách.

Đáng chú ý, trên xe gắn chữ thập, biểu tượng xe tang để qua mắt lực lượng chức năng. Đến sáng cùng ngày, lái xe Ngô Đình Nga, trú Bắc Trà My đã đến trình diện.

Tuy nhiên lái xe đã không xuất trình được hóa đơn, chứng từ, nguồn gốc xuất xứ gỗ trên xe, đồng thời không xuất trình được giấy đăng ký, kiểm định phương tiện  Hiện vụ việc được chuyển đơn vị chức năng tiếp tục điều tra, xử lý./.

Lào Cai:  Bắt giữ lô hàng phụ tùng xe máy nhái nhãn hiệu Honda và hàng nhập lậu

Tại Lào Cai, một lô hàng phụ tùng xe máy vô chủ nhái nhãn hiệu Honda và hàng nhập lậu vừa bị Đội quản lý thị trường phối hợp cùng Đội cảnh sát kinh tế - Công an thành phố Lào Cai cùng Công an phường Phố Mới (TP Lào Cai) thu giữ tại địa bàn TP Lào Cai.

Tại thời điểm kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện 7 bao tải nilon và 1 hộp giấy bên trong có chứa phụ tùng xe máy gồm: 1955 xích cam xe máy nhãn hiệu Honda, 267 nhông sau xe máy nhãn hiệu Mạnh Quang,196 dây công tơ mét, 650 phao xăng và 80 còi xe máy.

Thời điểm kiểm tra không ai nhận là chủ hàng của lô hàng nói trên và không có chứng từ chứng minh nguồn gốc xuất xứ nên lực lượng chức năng đã tiến hành lập biên bản tạm giữ toàn bộ số hàng nói trên để điều tra, làm rõ.

Sơ bộ xác minh ban đầu, Cơ quan chức năng xác định gần 2000 xích cam có gắn nhãn hiệu Honda là giả và các loại hàng khác thuộc lô hàng trên đều là hàng nhập lậu không rõ nguồn gốc xuất xứ./.

BT