Cập nhật: 08:09, Thứ 5, 10/11/2016

print

Nguyên nhân vụ cháy quán karaoke 68 phố Trần Thái Tông

(ANTV) - Liên quan đến vụ cháy khiến 13 người thiệt mạng tại quán karaoke 68 Trần Thái Tông phường Dịch Vọng Hậu, quận Cầu Giấy, Hà Nội. Chiều nay (9/11), Công an Thành phố hà Nội cho biết: nguyên nhân xảy ra vụ cháy là do người thợ hàn và nhiều hạng mục đảm bảo an toàn của công trình này đã bị "bớt xén."

Cụ thể, vào thời điểm vụ cháy xảy ra, các hệ thống đảm bảo phòng cháy chữa cháy chưa được kết nối nên các thiết bị chưa hoạt động. Cửa thoát hiểm ở tầng 2 cũng không được lắp đặt theo yêu cầu của chủ quán.

Đường ống nước thuộc hệ thống chữa cháy tự động theo thiết kế được duyệt phải lắp ống D32 nhưng đã thay đổi bằng ống D25. Theo thiết kế được duyệt, tầng 1 lắp vách kính chống cháy 60 phút, các cửa phòng lắp cửa chống cháy 45 phút chưa được thực hiện.

Cũng theo kết luận điều tra từ Công an Hà Nội, nguồn gây cháy được xác định là từ lửa và vảy hàn của một nam công nhân tham gia cắt bản lề cửa. Sau đó, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an TP Hà Nội đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự tội Vi phạm quy định về phòng cháy, chữa cháy.

Đồng Nai: Bắt đối tượng giả danh công an

Công an TP. Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai đang tạm giữ hình sự đối tượng Huỳnh Tấn Phát, sinh năm 1993, ngụ tỉnh An Giang, để điều tra về hành vi giả danh công an.

Vào 2h sáng ngày 9/11, người dân phát hiện một người mặc trang phục CSCĐ có nhiều biểu hiện nghi vấn liên tục chặn xe, kiểm tra giấy tờ của người đi đường từ ngã tư Amata đến vòng xoay Tân Hiệp (TP Biên Hoà). Đội săn bắt cướp đã nhanh chóng có mặt và kiểm tra đối tượng. Biết bị bại lộ đối tượng đã vứt xe máy bỏ chạy vào một nhà dân bên đường để lẩn trốn, sau đó đã bị người dân bắt giữ rồi giao công an xử lý.

Tại cơ quan công an đối tượng Huỳnh Tấn Phát khai nhận đã mua bộ cảnh sát cơ động trên mạng với mục đích giả danh lực lượng Cảnh sát cơ động, chạy xe trên một số tuyến đường vắng vào đêm khuya, tiến hành kiểm tra phương tiện rồi yêu cầu người dân đưa tiền để bỏ qua lỗi vi phạm. Những ai là bị hại của đối tượng này, hãy liên hệ với Công an TP. Biên Hòa để cung cấp thêm thông tin, sớm đưa đối tượng ra truy tố trước pháp luật.

BT