Cập nhật: 08:09, Thứ 5, 10/11/2016

print

Ăn cháo thịt cóc, ba mẹ con tử vong

(ANTV) - Bệnh viện Bà Rịa (tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu) cho biết, vào lúc 22 giờ ngày 7/11 bệnh viện đã cấp cứu cho 3 mẹ con bị ngộ độc do ăn cháo cóc; tuy nhiên đến sáng 8/11 cả 3 mẹ con đều đã tử vong do ngộ độc quá nặng.

Trước đó, ngày 7/11, chị Bùi Thị Thu Hiền (31 tuổi), ngụ ấp Tân An, xã Phước Tân, huyện Xuyên Mộc mua thịt cóc từ một người bán dạo về nấu cháo.

Đến 17 giờ cùng ngày, chị Hiền và hai con của chị là Nguyễn Ngọc Bảo Nguyên (7 tuổi) và Nguyễn Ngọc Phương Uyên (11 tháng tuổi) cùng ăn cháo. Vài tiếng sau khi ăn, 3 mẹ con chị Hiền có biểu hiện nôn ói, khó thở.

Đến 22 giờ cùng ngày, gia đình đã đưa 3 mẹ con chị Hiền đến Bệnh viện Bà Rịa cấp cứu. Tuy nhiên, do bị ngộ độc quá nặng nên sau đó, cả 3 mẹ con đã tử vong.

Các bác sỹ Bệnh viện Bà Rịa cho biết, ngay sau khi tiếp nhận các bệnh nhân các bác sỹ đã tiến súc ruột, cho uống than hoạt tính, lọc máu liên tục cho bệnh nhân. Tuy nhiên, sau đó cả 3 bệnh nhân đều tử vong do nhập viện quá muộn, độc tố của cóc đã ngấm vào người.

Bình Dương: ghi nhận thêm ca nhiễm virus zika thứ 2

Ngành y tế tỉnh Bình Dương cho biết tiếp tục ghi nhận ca bệnh do virus Zika thứ 2 trên địa bàn. Đây là bệnh nhân nữ, 19 tuổi, lưu trú tại thị xã Dĩ An, có biểu hiện sốt phát ban, gửi mẫu máu kiểm nghiệm cho kết quả dương tính với virus Zika, hiện sức khỏe bệnh nhân ổn định.

Địa điểm xảy ra dịch bệnh tại phường Đông Hòa, Thị xã Dĩ An. Người nhiễm virus Zika là một nữ sinh viên ở trọ tại địa phương. Đây là xã, phường thứ 2của tỉnh Bình Dương công bố bệnh dịch do virus Zika.

Ủy ban Nhân dân tỉnh Bình Dương đã yêu cầu các cơ quan liên quan thực hiện ngay các biện pháp phòng, chống dịch; tăng cường quản lý, giám sát và theo dõi chặt chẽ tình hình diễn biến dịch bệnh do virus Zika; tiếp tục đẩy mạnh công tác vệ sinh môi trường, diệt lăng quăng tại các khu dân cư, các khu nhà trọ và hộ gia đình, không để phát sinh ổ dịch mới.

BT