Cập nhật: 08:14, Thứ 4, 09/11/2016

print

Lời khai của cựu thư ký Tổng thống Hàn Quốc

(ANTV) - Vụ bê bối tại Hàn Quốc liên quan đến Tổng thống Park Geun-hye lại có thêm những thông tin mới. Ông Jeong Ho-seong, cựu thư ký của Tổng thống Park Geun-hye, đã khai với các công tố viên rằng, theo chỉ đạo của Tổng thống, ông đã tiết lộ các tài liệu mật cho bà Choi Soon-sil - người bạn thân lâu năm của bà Park và là nhân vật trung tâm của vụ bê bối lần này.

Ông Jeong Ho-seong - phụ tá cho Tổng thống thống Park trong khoảng 2 thập kỷ và bị tạm giữ từ hôm 6/11 cũng phủ nhận các cáo buộc rằng bà Choi đã sửa các tài liệu trên để can thiệp vào các công việc của chính phủ, đồng thời nhấn mạnh rằng đó là một phần trong các nỗ lực của bà Park nhằm lắng nghe các ý kiến khác nhau.

Cùng ngày, cơ quan công tố Hàn Quốc cho biết, dự kiến trong tuần sau, cơ quan này sẽ đưa ra quyết định sơ bộ về việc có tiến hành điều tra Tổng thống Park Geun-hye hay không.

Ngày 19/11 tới, tức chỉ một ngày trước khi hết thời hạn tạm giam theo lệnh bắt khẩn cấp vào ngày 20/11, sẽ tiến hành khởi tố bà Choi Soon-sil. Sau khi khởi tố, cơ quan này sẽ tiếp tục mở rộng điều tra vụ việc.

BT