Cập nhật: 23:29, Thứ 3, 08/11/2016

print

Lấy ý kiến góp ý Dự thảo "Đề án tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết Trung ương 3 (khóa X)"

(ANTV) - Ngày 7/11, tại TP. Hồ Chí Minh, Ban chỉ đạo thực hiện Nghị quyết Trung ương 3, Khóa 10, đã tổ chức hội nghị lấy ý kiến góp ý vào dự thảo Đề án tổng kết 10 năm thực hiện NQ Trung ương 3 Khóa 10. Đến dự và chủ trì hội nghị có đồng chí Trương Hòa Bình, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó thủ tướng Thường trực Chính phủ.

Tại hội nghị các đại biểu cho rằng tham nhũng, lãng phí vẫn còn nghiêm trọng, với những biểu hiện tinh vi, phức tạp, xảy ra trên nhiều lĩnh vực, nhiều cấp, nhiều ngành. Tham nhũng có tính “lợi ích nhóm”, đã xuất hiện ở một số lĩnh vực. Tình trạng sách nhiễu, “tham nhũng vặt” trong khu vực công còn nhiều là những thách thức nghiêm trọng đối với vai trò lãnh đạo của Đảng và hiệu lực quản lý Nhà nước.

Do đó công tác phòng, chống tham nhũng, lãng phí là công việc trước mắt cũng như lâu dài, đòi hỏi sự quyết tâm của tất cả các cấp, các ngành. Đồng thời, cần nêu cao vai trò của người đứng đầu, người lãnh đạo trong việc chống tham nhũng, lãng phí.

Thời gian tới, gắn với việc thực hiện Nghị quyết Trung ương 4, khóa 12, Đảng và Nhà nước cần tiếp tục hoàn thiện thể chế trong công tác phòng, chống tham nhũng một cách linh hoạt, sát thực tiễn; bên cạnh đó cần mở rộng phạm vi của các tội phạm tham nhũng ra khu vực ngoài Nhà nước để đáp ứng nhu cầu thực tiễn hiện nay.

Cụm thi đua số 5 tổng kết phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc” năm 2016

Sáng ngày 8/11 tại Hà Tĩnh, Cụm thi đua số 5 - Bộ Công an đã tổ chức Hội nghị tổng kết phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc” năm 2016. 

Sau khi nghe báo cáo tổng kết những kết quả đã được trong thực hiện phong trào Vì an ninh Tổ quốc năm 2016, Thiếu tướng Nguyễn Quang Chữ - Phó tổng cục trưởng Tổng cục Chính trị CAND đánh giá cao  những nỗ lực, kết quả thi đua giữa công an các tỉnh trong thời gian qua góp phần quan trọng trong việc đảm bảo tình hình ANTT, giữ vững trật tự ATXH, đưa phong trào VANTQ đi vào chiều sâu, đạt kết quả tốt; và mong muốn lực lượng Công an các tỉnh Bắc Trung Bộ sẽ tiếp tục xây dựng các nội dung trong giao ước thi đua phù hợp, thực chất và sát với nhiệm vụ chính trị của ngành, khu vực, của mỗi tỉnh. Tiếp tục phát huy vai trò, trách nhiệm, vị thế của mình trong công tác tham mưu, lãnh đạo, chỉ đạo, triển khai thực hiện phong trào VANTQ để xây dựng địa bàn bình yên.

Cụm thi đua số 7 tổng kết phong trào thi đua Vì ANTQ

Sáng nay 8/11, Cụm thi đua số 7 – Bộ Công an cũng đã tổ chức Hội nghị tổng kết phong trào thi đua vì ANTQ năm 2016. Đến dự có Thiếu tướng Nguyễn Văn Sơn, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Chính trị CAND.

Năm 2016, Công an các đơn vị trong cụm đã chủ động đẩy mạnh phong trào thi đua vì ANTQ với khẩu hiệu “Chủ động, kỷ cương, trách nhiệm, hiệu quả, hoàn thành các mục tiêu, yêu cầu chỉ tiêu giao ước thi đua đã đề ra.

Số vụ phạm pháp hình sự trên địa bàn 7 tỉnh giảm gần 300 vụ, tỉ lệ điều tra khám phá án đạt gần 86%; tai nạn giao thông giảm cả 3 tiêu trí. Phong trào thi đua đã tạo khí thế sôi nổi, giúp công an các tỉnh hoàn thành tốt nhiệm vụ giữ gìn ANTT, góp phần quan trọng, phục vụ có hiệu quả nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội từng địa phương.

 

BT