Cập nhật: 10:39, Chủ Nhật, 06/11/2016

print

Lễ bế mạc và trao giải thưởng LH phim Quốc tế lần thứ 4

(ANTV) - Sau 5 ngày diễn ra, tối 5/11, Liên hoan phim Quốc tế Haniff lần thứ 4, đã tổ chức lễ bế mạc và trao giải thưởng nhiều hạng mục cho các tác phẩm điện ảnh xuất sắc. Bộ phim “Hồi ức” của Canada đã thắng lớn tại Liên hoan phim quốc tế lần này, với giải thưởng giành cho Phim dài xuất sắc nhất và giải Nam diễn viên chính xuất sắc nhất.

"Hồi ức" là phim có tiết tấu chậm rãi, là câu chuyện xoay quanh hồi ức lúc nhớ lúc quên của ông già Zev, hơn 90 tuổi. Những gì diễn ra trong bộ phim là một cuộc hành trình vượt các châu lục của ông với kết thúc đáng kinh ngạc. Với lối diễn xuất tài tình, nam diễn viên Christopher Plummer đã nhận được giải Diễn viên nam chính xuất sắc nhất tại Liên hoan phim.

Hai bộ phim Việt Nam tham gia dự thi là "Trúng số” của đạo diễn Dustin Nguyễn và “Taxi, em tên gì” của 2 đạo diễn Đỗ Đức Thịnh - Đinh Tuấn Vũ, nhận được giải thưởng phim dài dự thi hay nhất do khán giả bình chọn và Giải phim Việt Nam được khán giả yêu thích nhất.

Đạo diễn Dustin Nguyễn, Phim "Trúng số" chia sẻ: "Dĩ nhiên những bối cảnh trong mình nghĩ là nó đẹp, mặc dù mình nghĩ nó đơn giản như cảnh nhà quê nhưng với nhiều người, họ rất là thích."

Liên hoan phim quốc tế Hà Nội năm nay được mở rộng với quy mô lớn hơn


Liên hoan phim quốc tế Hà Nội lần này được nâng tầm, mở rộng quy mô hơn so với 3 lần tổ chức trước đây. Năm nay, chất lượng phim ở tất cả các hạng mục của Liên hoan nổi trội hơn trước. Các hạng mục phim dự thi cũng được mở rộng tới tất cả các nền điện ảnh của các quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới. Cùng với hạng mục phim dự thi, liên hoan còn có các chương trình phim đặc sắc như: Toàn cảnh điện ảnh thế giới; Tiêu điểm điện ảnh Ấn Độ; Chương trình phim chọn lọc Italia; Chùm phim ASEAN và Chương trình phim Việt Nam đương đại.

NSUT Nguyễn Thị Thanh Loan, Phó Chủ tịch Hội Điện ảnh Hà Nội chhia sẻ:"Những năm gần đây, phim của đạo diễn trẻ, đã gây được ấn tượng rất tốt như phim "Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh" của Vitor Vũ- một bộ phim rất đẹp, đúng nghề nghiệp là ngôn ngữ của điện ảnh. Chính vì thế nó thu hút rất nhiều khán giả xem."

Đạo diễn Vitor Vũ, Đạo diễn phim "Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh" cho biết:"Phim của mình được tham gia LHP là một niềm vui lớn rồi, Để tham gia một LHP như vậy, và gặp gỡ các nhà làm phim và chia sẻ câu chuyện và văn hóa của mình thì đó là thành công rất lớn."

Với những thành công mà Liên hoan phim Quốc tế đạt được lần này đã tạo ấn tượng tốt trong lòng bạn bè quốc tế thể hiện sức hấp dẫn của loại hình nghệ thuật thứ 7. Đây còn là tiền đề, tạo đà cho bước hội nhập của Điện ảnh Việt Nam mở rộng ra thế giới.

 

BT