Cập nhật: 11:36, Thứ 7, 05/11/2016

print

Đảm bảo giao thông an toàn trong mùa lũ

(ANTV) -Mưa lũ kéo dài liên tục trong nhiều ngày qua đã khiến nhiều vùng bị cô lập. Mặc dù sáng nay (4/11), nước đã rút bớt so với ngày hôm qua song một số nơi vẫn còn trong tình trạng bị chia cắt. Nhằm đảm bảo giao thông được an toàn, thông suốt, lực lượng Cảnh sát giao thông các địa phương đã được huy động tới các điểm xung yếu để điều tiết giao thông, tuyệt đối không cho người dân qua lại các khu vực nguy hiểm. 

 
Cầu cây Cam nằm trên tuyến đường ĐT641 nối thị trấn Chí Thạnh, huyện Tuy An với thị trấn La Hai, huyện Đồng Xuân. Mặc dù nước lũ đã rút hơn rất nhiều so với ngày hôm qua song đến 10 giờ sáng nay (4/11), đoạn đường này vẫn còn bị ngập nặng, thậm chí có nơi ngập sâu khoảng 1m.
 
Bắt đầu từ ngày hôm qua 3/11, Công an huyện Tuy An đã phân công lực lượng Cảnh sát giao thông kịp thời có mặt để điều tiết giao thông, lập biển báo nguy hiểm, tuyệt đối không cho người dân qua lại khu vực này.
 
Đại tá Phạm Hồng Sương, Trưởng Công an huyện Tuy An, tỉnh Phú Yên cho biết, tới thời điểm này mực nước lũ đã rút xuống tuy nhiên ở một số xã và thôn nước chưa rút. Chúng tôi phân công tổ công tác công an giao thông, công an xã tập trung hướng dẫn bà con đi vào đoạn đường an toàn.
 
Trên địa bàn huyện Tuy An, còn rất nhiều vùng dân cư bị lũ chia cắt. Trong đó, tuyến đường từ thị trấn Chí Thạnh đến các xã An Ninh Tây, An Ninh Đông đến sáng nay vẫn còn bị ngập sâu. Đã có không ít trường hợp bị lũ cuốn trôi khi cố tình đi vào vùng nước sâu, nước xoáy.
 
Chính vì thế, phòng lực lượng Cảnh sát giao thông Phú Yên cũng đã khẩn trương bố trí lực lượng kiểm soát, phân luồng giao thông 24/24h tại các khu vực ngầm, tràn, đường ngập nước, đò ngang với mục tiêu cao nhất là đảm bảo giao thông thông suốt, an toàn, bảo vệ an toàn tính mạng, tài sản cho bà con nhân dân vùng lũ.
 
Ông Bùi Văn Thành, Chủ tịch UBND huyện Tuy An cho hay, tất cả cảnh sát giao thông tập trung ở các điểm xung yếu có mặt để hướng dẫn người dân đi vào vùng an toàn.
 
Tình hình mưa lũ còn diễn biến phức tạp, khó lường. Khả năng nhiều vùng sẽ còn bị lũ chia cắt. Vậy nên, lực lượng Cảnh sát giao thông toàn tỉnh với tinh thần trách nhiệm cao nhất sẽ đảm bảo an toàn giao thông thông suốt tại những nơi xung yếu này.
 
Nhưng hơn ai hết, chính mỗi người dân phải nêu cao ý thức tự giác, tuyệt đối không được đi vào vùng nước sâu, nguy hiểm, đảm bảo an toàn tính mạng, tài sản cho chính mình và mọi người.