Cập nhật: 13:50, Thứ 6, 04/11/2016

print

Mỹ không kích làm 30 dân thường Afghanistan thiệt mạng

(ANTV) - Tại Afghanistan, các cuộc không kích của Mỹ vào ngày hôm qua đã làm ít nhất 30 dân thường tử nạn, trong đó có phụ nữ và trẻ em, tại tỉnh miền Bắc Kunduz.

Vụ không kích do các máy bay chiến đấu của Afghanistan và liên quân quốc tế do Mỹ đứng đầu tiến hành nhằm vào các vị trí ẩn náu của các tay súng bị tình nghi thuộc nhóm phiến quân Taliban tại làng Buzi Kandahari, ngoại ô thành phố Kunduz.

Phát biểu với báo giới, một nhân chứng cho biết những người dân làng đã tìm thấy nhiều thi thể và đưa đến văn phòng thống đốc tỉnh nhưng cảnh sát đã chặn đường.

Trong khi đó, một người dân làng khác cho biết có 20 người thiệt mạng và 20 người khác mất tích. Tuy nhiên, các quan chức an ninh đã bác bỏ những thông tin trên.

Taliban, nhóm phiến quân kiểm soát thành phố Kunduz từ tháng 10 vừa qua, chưa đưa ra bình luận gì về vụ việc này./.

Nghi can khủng bố bị bắt ở Berlin nhận lệnh tấn công từ IS ở Syria 

Cơ quan Công tố liên bang Đức mới đây đã cáo buộc 1 người đàn ông Syria, bị cảnh sát nước này bắt giữ tại quận Schöneberg ở Berlin từ hôm 2/11, đã nhận chỉ thị của tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng để tiến hành tấn công tại Đức.

Theo cảnh sát, nghi can trên có tên Ashraf Al-T, 27 tuổi, sống tại Đức từ năm 2015. Đối tượng này bị bắt giữ tại căn hộ ở quận Shoeneberg, và đã được áp tải bằng máy bay trực thăng về Karlsruhe vào tối qua 3/11, để trình diện trước Tòa án tư pháp liên bang.

Theo báo Tiêu điểm (Focus), Ashraf Al-T đã lên kế hoạch tấn công bằng dao vào ngày 7/11 tới ở Berlin. Tình báo Mỹ đã thu được cuộc nói chuyện điện thoại giữa Al-T với người chỉ huy IS ở Syria, trong đó tên này đề nghị được "ra tay" và không muốn tiếp tục chờ đợi. Sau đó, viên chỉ huy IS đã phát lệnh cho phép Al-T tấn công. Chỉ 24h sau khi nhận được thông tin từ tình báo Mỹ, Cục Bảo vệ Hiến pháp liên bang Đức đã phát lệnh báo động để bắt giữ tên này./.

 

BT