Cập nhật: 16:23, Thứ 5, 03/11/2016

print

Kiên Giang: Làm rõ kẻ giết người trong chòi canh tôm

(ANTV) - Công an tỉnh Kiên Giang vừa bắt khẩn cấp đối tượng Lê Hoàng Ngởi là nghi can trong vụ án giết người, cướp tài sản xảy ra tại xã Vĩnh Phong, huyện Vĩnh Thuận, tỉnh Kiên Giang.

Trước đó, vào khoảng 10 giờ ngày 01/11/2016, người dân phát hiện thi thể bà Trần Thị Liên, thường trú ấp Vĩnh Tây 2, xã Vĩnh Phong nằm chết trong chòi canh tôm với nhiều vết chém trên người.

Nhận được tin báo, các phòng nghiệp vụ trực thuộc công an tỉnh phối hợp với Công an huyện Vĩnh Thuận lập tức xuống hiện trường tiến hành khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi, thu thập chứng cứ, xác định bà Liên bị chém nhiều nhát vào người bằng loại dao sắc bén, dẫn đến mất nhiều máu và tử vong tại chỗ. Riêng sợi dây chuyền 5 chỉ vàng 24k nạn nhân đeo trên người bị lấy mất.

Nhận định đây là vụ giết người cướp tài sản đặc biệt nghiêm trọng. Qua công tác rà soát, sàng lọc các đối tượng nghi vấn đã nổi lên tên Lê Hoàng Ngởi – người từ U Minh Thượng sang thuê ao nuôi tôm ở sát cạnh vuông tôm của bà Liên có nhiều điểm nghi vấn, ngay lập tức các trinh sát đã mời đối tượng Ngởi về cơ quan Công an để làm việc, trước những lý lẽ và chứng cứ sắc bén của cơ quan điều tra, đối tượng Ngởi đã khai nhận toàn bộ hành vi gian ác của mình.

BR-VT: Bắt tạm giam đối tượng cố ý gây thương tích

Cơ quan cảnh sát điều tra Công an TP Vũng Tàu, Bà Rịa – Vũng Tàu đã khởi tố bị can và bắt tạm giam đối tượng Nguyễn Văn Tuyến (26 tuổi, trú tại huyện Long Điền, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu) để điều tra về hành vi cố ý gây thương tích.

Theo điều tra ban đầu của cơ quan công an, giữa đối tượng Nguyễn Văn Quyết (31 tuổi, trú tại phường 12, TP Vũng Tàu) xảy ra mâu thuẫn với anh Nguyễn Tùng Anh (31 tuổi, trú tại phường 12, TP. Vũng Tàu) về chuyện tiền bạc, tối ngày 31-8, Quyết rủ Tuyến cùng nhiều đối tượng khác mang theo hung khí đến khu vực ngã tư đường Phước Thắng, phường 12 để nói chuyện với anh Tùng Anh.

Khoảng 21 giờ cùng ngày, khi gặp anh Nguyễn Tùng Anh và Nguyễn Tuấn Anh (35 tuổi, anh ruột của Tùng Anh), Quyết, Tuyến và đồng bọn đã dùng hung khí chém liên tiếp vào người của Tùng Anh và Tuấn Anh.

Khi hai nạn nhân bỏ chạy, nhóm của Quyết tiếp tục đuổi theo và dùng xe máy tông thẳng vào người. Hậu quả  làm Tùng Anh bị thương tổn 37% sức khỏe, Tuấn Anh bị thương tổn 54 %.

Trước đó, Nguyễn Văn Quyết, đối tượng chủ mưu trong vụ án cũng đã bị công an thành phố Vũng Tàu đã khởi tố và bắt tạm giam.

 

BT